Tổng Bí thư kết thúc chuyến thăm chính thức Bỉ và EU

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 20/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rời Brussels, Bỉ kết thúc chuyến thăm chính thức Bỉ và Liên minh châu Âu.

Diễn ra trong 3 ngày, chuyến thăm chính thức Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành công tốt đẹp.

Các cuộc hội đàm, hội kiến của Tổng Bí thư với Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso đã nhất trí nhiều nội dung để tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp và toàn diện giữa Việt Nam – Bỉ và giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu.

Kết thúc chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo, Ngài Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy và Ngài Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso.

 
Tổng Bí thư kết thúc chuyến thăm chính thức Bỉ và EU - Ảnh 1
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso
 

Trong bức điện gửi Thủ tướng Bỉ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Rời Vương quốc Bỉ tươi đẹp và giàu lòng mến khách, tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rất vui mừng về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ. Chuyến thăm để lại cho chúng tôi những tình cảm và ấn tượng sâu sắc về đất nước, con người Vương quốc Bỉ.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với quyết tâm chính trị của lãnh đạo hai nước sẽ là cơ sở vững chắc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Xin gửi tới Ngài Thủ tướng, và qua Ngài gửi lời cảm ơn đến Hoàng gia, Thái tử Phillip và các vị lãnh đạo Vương quốc Bỉ về sự đón tiếp hết sức trọng thị, chân tình, nồng ấm và tin cậy mà Ngài, Chính phủ của Ngài cũng như nhân dân Vương quốc Bỉ đã dành cho chúng tôi”.

Trong bức điện cảm ơn gửi Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm Liên minh châu Âu nói chung và các cuộc hội đàm với hai nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng rằng việc triển khai Hiệp định Đối tác và Hợp tác Toàn diện (PCA) và đẩy nhanh đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và Liên minh châu Âu, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới Ngài Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Ngài Chủ tịch Ủy ban châu Âu, và các vị lãnh đạo của Liên minh châu Âu lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp hết sức trọng thị, chân tình, nồng ấm và tin cậy đã dành cho Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu, đầu giờ chiều nay theo giờ địa phương (tức là tối nay theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Roma, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Italy theo lời mời của Tổng thống Giorgio Napolitano.