DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tổng Bí thư: Muốn làm được 3 việc lớn phải lắng nghe ý dân

07-05-2016 19:54
"Kinh tế, quốc phòng, đối ngoại đều phải làm tốt. Có nhiều việc nhưng 3 việc đó phải tập trung. Muốn làm được, phải tiếp tục lắng nghe ý dân..."
Ba nội dung đề ra trong chương trình hành động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là phát triển kinh tế; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, chống tham nhũng; giữ chủ quyền quốc gia và môi trường ổn định để phát triển. Để làm được những việc đó, Tổng Bí thư nhấn mạnh “phải lắng nghe ý dân”.

Sáng 7/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 4 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 của TP Hà Nội tiếp tục tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại quận Tây Hồ.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi cử tri nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình, trong đó khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu, không ngừng lắng nghe ý kiến của nhân dân và cử tri; làm cầu nối giữa cử tri và Quốc hội; dành nhiều thời gian đi thực tế nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có cơ sở thực tiễn tham gia xây dựng pháp luật đảm bảo tính khả thi, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ.
Phát biểu trước các cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Tôi đã nhiều lần được tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của các bác, các anh, các chị. Đây là vinh dự, may mắn của tôi trong quá trình công tác, bởi lắng nghe được ý kiến của nhân dân là hết sức quan trọng”.

Tổng Bí thư khẳng định, dù được bầu làm đại biểu Quốc hội hay không, ông vẫn luôn luôn tâm niệm, trước hết phải là người công dân tốt, Đảng viên tốt, trên cương vị nào cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo Tổng Bí thư, ba nhiệm vụ trọng tâm nhất hiện nay của cả nước là kinh tế phải tiếp tục phát triển, khắc phục cho được những hạn chế, yếu kém trong thời gian vừa qua, bởi "có thực mới vực được đạo".

Nói về chương trình hành động của mình, Tổng Bí thư chia sẻ, trên cương vị người lãnh đạo cao nhất của Đảng, ông đã cùng Bộ Chính trị, Trung ương Đảng xác định 3 nội dung trước hết cần tập trung giải quyết ngay là: Phát triển kinh tế, khắc phục cho được những hạn chế, yếu kém của nền kinh tế như nợ xấu, nợ công tăng cao như vừa qua; Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị cho tốt, tổ chức, bộ máy con người phải trong sạch, vững mạnh, gần dân, lắng nghe dân, chống cho được tham nhũng, tiêu cực, suy thoái, tự chuyển hóa; Giữ cho được độc lập chủ quyền của quốc gia và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

"Kinh tế, quốc phòng, đối ngoại đều phải làm tốt. Có nhiều việc nhưng 3 việc đó phải tập trung. Muốn làm được, phải tiếp tục lắng nghe ý dân..." - Tổng Bí thư nói.

Cùng tại đơn vị bầu cử số 1 của TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, hứa sẽ cương quyết đấu tranh với cửa quyền, quan liêu, hách dịch, lắng nghe ý kiến của nhân dân, toàn tâm toàn ý phục vụ nhân dân; đóng góp trong vấn đề xây dựng lực lượng quân đội, giữ vững chủ quyền biển đảo...

Ứng viên thứ 3 của đơn vị bầu cử số 1 trình bày chương trình hành động trước cử tri quận Tây Hồ là Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng. Ông Xuân Anh cam kết, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, ông sẽ có những giải pháp giải quyết vấn đề quy hoạch treo, đồng thời tham góp ý kiến với chính quyền các cấp để tăng cường xây dựng trường học, không gian công cộng, bãi đỗ xe...

Ứng viên thứ 4 – ông Phan Thanh Chung, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội cho biết, sẽ đóng góp quyết sách trong lĩnh vực xây dựng, cụ thể là đóng góp ý kiến, xây dựng chính sách về cải tạo chung cư cũ, để thu hút được các nguồn lực từ các doanh nghiệp đầu tư vào cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Ứng viên thứ 5 - bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội nhấn mạnh một nội dung trong chương trình hành động của mình là dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm tình hình và có những đóng góp thiết thực trong việc xây dựng chính sách pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, chống tệ quan liêu, hách dịch, cửa quyền.

Ngoài ra là ứng cử viên nữ, bà Phương Hoa cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới việc xây dựng và thực hiện chính sách về gia đình, bình đẳng giới; chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em.
TAG: