Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phản ánh toàn mặt xấu, người dân sẽ mất lòng tin

Tin, ảnh: Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 18/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ĐB Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ trước Kỳ họp thứ 2.

Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ

Trong cuộc tiếp xúc, cử tri quận Tây Hồ đã phản ánh nhiều vấn đề thời sự như: Giải quyết khiếu kiện đông người, xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng lãng phí, vai trò giám sát của Quốc hội, công tác cán bộ, kỷ cương phép nước, góp ý các dự thảo luật, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chính sách với các dự án trên địa bàn quận…

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị

Liên quan đến các vấn đề cụ thể của quận và TP mà cử tri phản ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu khẳng định: TP đang ráo riết xử lý công trình vi phạm tại số 8B Lê Trực, sau khi kết thúc, sẽ kiên quyết xử lý trách nhiệm các cán bộ, cá nhân liên quan. Về việc cá chết ở Hồ Tây mà nhiều cử tri rất bức xúc, cơ quan chức năng của TP cùng liên ngành T.Ư đang phối hợp điều tra làm rõ, khi có kết luận nguyên nhân một cách khoa học thì sẽ công bố ngay…

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đại diện lãnh đạo TP và cử tri quận Tây Hồ

Tiếp thu mọi ý kiến tâm huyết, trí tuệ của các cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: Qua các ý kiến đóng góp của cử tri, Quốc hội sẽ tổng hợp để hoàn thiện các dự luật, thông qua trong kỳ họp tới. Đặc biệt, về công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí và các bệnh tiêu cực khác mà nhiều cử tri quan tâm, Tổng Bí thư khẳng định: Đây là nhiệm vụ vừa then chốt vừa cơ bản, lâu dài; song, nếu chỉ tập trung chống tham nhũng mà quên nhiệm vụ bảo vệ đất nước và chế độ, tạo lòng tin trong Nhân dân, phơi bày ra hết để toàn thấy mặt xấu, thì các thế lực bên ngoài sẽ lợi dụng xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, để ổn định đất nước và phát triển đi lên trong bối cảnh hiện nay là vô cùng khó khăn, phức tạp.

 Cử tri quận Tây Hồ phát biểu tại Hội nghị

“Bàn việc gì cũng không thể chỉ nhìn một mặt, không thể chủ quan mất cảnh giác, song, nếu chỉ nhìn thấy toàn mặt đen tối thì cũng không được. Trên con đường phát triển đi lên của đất nước, đang nảy sinh vô số phức tạp, thách thức, chúng ta phải biết giải quyết từng bước; xem xét vấn đề gì cũng phải đặt trong tổng thể với phương pháp biện chứng, toàn diện, cụ thể và mang tính lịch sử” - Tổng Bí thư yêu cầu và cũng nhấn mạnh: Chúng ta phải xử lý mọi việc một cách khách quan, cái gì tốt cần được biểu dương. Vừa qua báo chí tuyên truyền về tiêu cực nhiều quá, không phải là chúng ta che giấu, nhưng bao nhiêu tấm gương âm thầm làm việc tốt, tại sao không được báo chí đi sâu phản ánh? Nếu chỉ tập trung tuyên truyền việc xấu thì sẽ tạo cảm giác cho người dân ra đường toàn thấy tiêu cực, mất lòng tin. Báo chí nói chung có công rất lớn trong xây dựng đất nước, nhưng vẫn còn một số mặt tiêu cực, cần sớm chấn chỉnh.