Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou

Sáng 8/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đang có chuyến thăm và tham dự các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào tại tỉnh Sơn La.
Bà Pany Yathotou bày tỏ cảm ơn Tổng Bí thư đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bà Pany Yathotou chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, kịp thời và hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho Lào từ trước đến nay.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Bà Pany Yathotou thông báo với Tổng Bí thư một số nét khái quát về tình hình Lào gần đây; kết quả tham dự các hoạt động chào mừng năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào tại tỉnh Sơn La và kết quả cuộc hội thảo giữa hai Quốc hội hai nước cũng như quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian qua và khẳng định Quốc hội Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Quốc hội Việt Nam thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou sang dự các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào; đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hai bên tổ chức các sự kiện quan trọng Kỷ niệm hai ngày lễ lớn trong quan hệ Việt Nam-Lào.
Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu mà Lào đã giành được trong thời gian qua nhất là sau hơn một năm triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ và toàn diện đối với công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước Lào và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, sự điều hành của Chính phủ và sự giám sát của Quốc hội do bà làm Chủ tịch, đất nước và nhân dân Lào tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, Quốc hội hai nước, cũng như các Ủy ban của Quốc hội tăng cường hơn nữa hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, kể cả các doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện các Tuyên bố chung Việt Nam-Lào và các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ và các chương trình, kế hoạch hợp tác giữa hai bên.
Tổng Bí thư đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị 2017; tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước và bạn bè quốc tế để hiểu sâu sắc hơn nữa về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thông báo một số nét khái quát về tình hình Việt Nam gần đây và trân trọng gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotou bày tỏ vui mừng cùng với những thành tựu quan trọng của mỗi Đảng, mỗi nước, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước.
Hai bên khẳng định cùng nhau giữ gìn, vun đắp, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ