Tổng Bí thư thăm, nói chuyện với kiều bào tại Italy

Chia sẻ

KTĐT - Ngay sau khi tới Rome, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm và nói chuyện thân mật với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Italy.

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 20/1 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quân sự Ciampino ở thủ đô Rome, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Italy theo lời mời của Tổng thống Giorgio Napolitano.

Đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay Ciampino có các quan chức Chính phủ Italy, Đại diện Tòa thánh Vatican, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Italy.

 
Tổng Bí thư thăm, nói chuyện với kiều bào tại Italy - Ảnh 1
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Italy. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Ngay sau khi tới Rome, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm và nói chuyện thân mật với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Italy.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng nhận thấy bà con người Việt Nam tại Italy đều mạnh khỏe, luôn hướng về quê hương đất nước và quan tâm sâu sát những công việc đang được tiến hành ở trong nước.

Tổng Bí thư nêu bật ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm lần đầu tiên tới các nước Tây Âu, một khu vực có vị trí, vai trò quan trọng, một trung tâm kinh tế - tài chính, văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ... của châu Âu và thế giới.

Trong chuyến thăm, nội dung các cuộc làm việc đều rất cụ thể, thiết thực, nhiều văn kiện hợp tác được ký kết, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam với các nước mà Đoàn đến thăm, trên cả phương diện song phương và đa phương, cấp trung ương và cấp vùng, địa phương.

Tổng Bí thư mong muốn các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tiếp tục phát huy những kết quả công tác đã đạt được, đoàn kết, gắn bó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, làm tốt vai trò cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian trao đổi về những vấn đề bà con Việt kiều quan tâm; thông báo với bà con một số nét về tình hình trong nước, những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân ta nhằm vượt qua khó khăn, đưa nền kinh tế đất nước tiếp tục phát triển bền vững; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng...

Tổng Bí thư căn dặn bà con luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Nhân dịp năm mới Quý Tỵ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Italy một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.