Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN

Kinhtedothi - Chiều 18/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) do Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC Ted Osius, nguyên Đại sứ Mỹ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư hoan nghênh Đoàn doanh nghiệp USABC thăm làm việc tại Việt Nam vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và và 2 năm nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Tổng Bí thư đánh giá cao vai trò và sự đóng góp thiết thực của cộng đồng doanh nghiệp Mỹ nói chung và doanh nghiệp USABC nói riêng trong việc thúc đẩy tăng cường hợp tác, đầu tư, kinh doanh Việt Nam - Mỹ.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Ted Osius, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN. Ảnh: nhandan.vn

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam coi Mỹ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược, trong đó hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và khoa học, công nghệ tiếp tục là nền tảng và động lực thúc đẩy quan hệ song phương; mong muốn cùng Mỹ tiếp tục triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, trong đó tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư phát triển ổn định, vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Mỹ có tác động tích cực đến sự phát triển của quan hệ của Mỹ với ASEAN, đề nghị USABC đồng hành cùng các nước ASEAN, thúc đẩy củng cố đoàn kết, hợp tác, phát triển và thịnh vượng của ASEAN, một thị trường lớn còn nhiều tiềm năng cũng là cơ hội đối với doanh nghiệp các nước, trong đó có Mỹ.

Tổng Bí thư chia sẻ để thực hiện hai mục tiêu chiến lược của đất nước: 100 năm thành lập Đảng (năm 2030) và 100 năm thành lập nước (năm 2045), Việt Nam đang tích cực triển khai đồng bộ các cải cách và hoàn thiện thể chế, cơ sở hạ tầng, tinh gọn bộ máy hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, cải cách các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

ĐỌC NGAY: Việt Nam và Mỹ thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Nhấn mạnh tầm quan trọng của khoa học công nghệ đối với sự phát triển của Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục quan tâm, tăng cường và mở rộng đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Mỹ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghệ mới nổi, kinh tế số, chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, logistics…

Phát biểu tại cuộc tiếp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN Ted Osius và đại diện các doanh nghiệp Mỹ chân thành cảm ơn và bày tỏ vinh dự được Tổng Bí thư dành thời gian tiếp đoàn; chúc mừng về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm vừa qua.

Ông Ted Osius và đại diện các tập đoàn khẳng định đã nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Mỹ; bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo Việt Nam, Việt Nam sẽ đạt được các mục tiêu phát triển đã đề ra; khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng Việt Nam để đạt được các mục tiêu phát triển trong thời kỳ mới.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm đề xuất của Việt Nam về môi trường, y tế với BRICS

Năm đề xuất của Việt Nam về môi trường, y tế với BRICS

08 Jul, 04:02 PM

Kinhtedothi - Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025 tiếp tục diễn ra trong ngày 7/7/2025 (giờ địa phương) với Phiên họp cấp cao về chủ đề “Môi trường, COP30 và Y tế toàn cầu” dưới sự chủ trì của Tổng thống Brasil Lula da Silva, Chủ tịch BRICS năm 2025.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025

08 Jul, 11:50 AM

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị  trân trọng đăng tải phỏng vấn của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng về kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tham dự Hội nghị BRICS mở rộng 2025 và hoạt động song phương tại Brasil.

Ba đề xuất của Việt Nam tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng

Ba đề xuất của Việt Nam tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng

07 Jul, 06:53 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/7/2025 theo giờ địa phương, tại Rio de Janeiro, Brasil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và có phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng về “Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế - tài chính và trí tuệ nhân tạo”. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ