Kinhtedothi - Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan và địa phương liên quan khẩn trương thực hiện tổng kết thi hành quy định pháp luật về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh thời gian qua theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.
Tại công văn 6154/VPCP-NC, xét đề nghị của Bộ Quốc phòng về việc ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tổng kết thi hành pháp luật về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý kiến như sau:
Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan và địa phương liên quan khẩn trương thực hiện tổng kết thi hành quy định pháp luật về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh thời gian qua theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.
Trên cơ sở đó, nếu thấy cần thiết, căn cứ quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật phối hợp với Bộ Tư pháp và các Bộ, ngành liên quan lập đề nghị xây dựng Pháp lệnh khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh trình Chính phủ xem xét, quyết định.
Trong hơn 10 năm qua, Việt Nam đã khảo sát và rà phá được gần 500.000 ha đất đai ô nhiễm và phá hủy được hàng trăm nghìn quả bom mìn, vật nổ. Nhiều công trình trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước được xây dựng trên nhiều vùng đất đã được làm sạch bom mìn, vật nổ.
Hơn 5.000 trường hợp nạn nhân bom mìn và các đối tượng bị ảnh hưởng khác đã được hỗ trợ y tế, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ vật nuôi, cây trồng để phát triển kinh tế với số tiền hơn 50 tỷ đồng.
Hàng trăm nghìn người, đặc biệt là trẻ em và người dân ở những vùng bị ô nhiễm bom mìn nặng được tiếp cận với các phương pháp phòng tránh tai nạn bom mìn. Số vụ tai nạn bom mìn giảm đáng kể, nhiều địa phương trong nhiều năm không còn xảy ra tai nạn do bom mìn sau chiến tranh.
Kinhtedothi - Thủ tướng nêu rõ, trong nhiều năm qua, Việt Nam đã tích cực, chủ động trong công tác khắc phục hậu quả chiến tranh nói chung, hậu quả bom mìn, chất độc da cam nói riêng.
Kinhtedothi - Chiều 20/7, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Lê Đình làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi gia đình đoàn viên bị thiệt mạng trong vụ lật tàu ở vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).
Kinhtedothi – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng kiểm tra, rà soát việc neo đậu, đảm bảo an toàn cho các tàu chở hàng, tàu vận tải khi vào vịnh Đà Nẵng neo đậu.
Kinhtedothi-Ngay sau lễ dâng hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Đặng Thị Phương Hoa cùng các đại biểu đã tham gia tổng vệ sinh môi trường (VSMT) tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ Cổ Loa, xã Đông Anh.
Kinhtedothi - Ngày 20/7/1962 đánh dấu mốc son đặc biệt trong lịch sử xây dựng và phát triển lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam. Trải qua 63 năm chiến đấu, hy sinh và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát nhân dân đã trở thành “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.
Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Nam Hưng đã đi kiểm tra và yêu cầu các lực lượng cần có biện pháp phòng ngừa, không cho cháy lan trên địa hình rừng dốc, thời tiết hanh khô và gió mạnh.