Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh, sản xuất nấm tại Hà Nội

Kinhtedothi - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra 12 cơ sở...
Kinhtedothi - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm nấm trên địa bàn và chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn.

Theo văn bản báo cáo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội gửi Cục An toàn thực phẩm, từ ngày 28/2 đến ngày 7/3, Chi cục đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm nấm các loại, hậu kiểm các cơ sở sản xuất nấm có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Nấm là một món ăn được nhiều người sử dụng. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)
Nấm là một món ăn được nhiều người sử dụng. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)
12 cơ sở kiểm tra bao gồm 2 cơ sở sản xuất, đóng gói nấm; 2 cơ sở kinh doanh nấm; 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng nấm.

Qua kiểm tra, đoàn đã xác minh các sản phẩm nấm tại tất cả các cơ sở trên có nguồn gốc là nấm nhập khẩu (có đầy đủ giấy tờ khai hải quan, giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ sở nhập khẩu) và nấm sản xuất trong nước (có địa chỉ sản xuất rõ ràng).

Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu nấm (4 mẫu nấm tươi, 1 mẫu nấm hương khô) để kiểm nghiệm chỉ tiêu hàm lượng chất bảo quản (axit sorbic, axit benzoic), SO2, axit gibberellic nhằm phát hiện sớm các vi phạm (nếu có) đối với sản phẩm trên.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cả 4 mẫu nấm tươi không phát hiện chất bảo quản và axit gibberellic; 5 mẫu nấm có hàm lượng SO2 nằm trong giới hạn cho phép sử dụng của Bộ Y tế (theo Thông tư 27/2012/TT-BYT).

Như vậy qua kiểm tra và xác minh, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường thành phố Hà Nội.

Cục An toàn Thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo tới người dân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tập trung đưa người lang thang vào chăm sóc toàn diện 

Hà Nội tập trung đưa người lang thang vào chăm sóc toàn diện 

22 Nov, 05:24 PM

Kinhtedothi – Hà Nội đang thực hiện Quyết định 2252/QĐ-UBND nhằm tập trung người lang thang nói chung và người lang thang có hành vi xin ăn, xin tiền kết hợp chăm sóc toàn diện 3 tháng tại các cơ sở trợ giúp xã hội, đặc biệt là Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Gia Lai: hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại bởi lũ lụt

Gia Lai: hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại bởi lũ lụt

22 Nov, 02:09 PM

Kinhtedothi- Mưa lũ kéo dài từ ngày 16 đến 19/11/2025 vừa qua, đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên diện rộng tại tỉnh Gia Lai, đặc biệt là tại lưu vực các con sông lớn. Trước tình hình khẩn cấp, chính quyền tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng ban hành quyết định hỗ trợ Nhân dân bị ảnh hưởng, nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ