Tổng lực cứu hộ nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập giàn giáo

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trả lời PV báo Kinh tế & Đô thị lúc 21 giờ 15 ngày 10/7, Đại tá Lê Tấn Bửu –...

Kinhtedothi - Trả lời PV báo Kinh tế & Đô thị lúc 21 giờ 15 ngày 10/7, Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh cho biết: “Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương, quyết liệt bằng nhiều biện pháp để đưa nạn nhân cuối cùng còn đang mắc kẹt trong hầm bê tông ra ngoài sớm nhất”.

Hiện trường v
tai nạn vẫn đang được phong tỏa, lực lượng chức năng cùng nhiều công nhân tiếp tục công tác đào, cắt bê tông cốt thép để tìm ra người đàn ông tên là Nguyễn Văn Hai (54 tuổi, làm nghề xẻ gỗ), vẫn đang bị mắc kẹt trong hầm suốt 12 giờ liền. Lực lượng chức năng đang điều thêm nhiều thiết bị đào, máy khoan bê tông đến hiện trường, máy xúc bê tông để tìm kiếm người đàn ông cuối cùng trong vụ sập giàn giáo sáng nay.
Tổng lực cứu hộ nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập giàn giáo - Ảnh 1

Tiếp tục đưa máy khoan bê tông đến công trường

Một chủ thầu có kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề, quen biết nạn nhân mắc kẹt (xin giấu tên), cho biết: “Vụ sập giàn giáo này theo dạng Domino, cho nên bây giờ phải dọn sạch đống bê tông may ra mới tìm thấy ông ấy. Lúc đó, khoảng 7 giờ 44 phút sáng, tôi đang lỡ dcông việc ở khu khác, thì nghe tiếng ầm, cảm giác lành lạnh sống lưng tôi chạy bỏ ra ngoài, may mắn thoát nạn. Chỉ cần 10 giây nữa thì tôi đã chôn xác trong đó nhưng vẫn còn một số người còn trong hầm, lúc ấy là 7 giờ 45 phút sáng, công nhân thay ca đã về gần hết chứ nếu sập sớm hơn chút nữa thì chẳng biết sẽ chết bao nhiêu người nữa. Bạn bè, đồng nghiệp sáng giờ gọi điện hỏi thăm cả trăm cuộc, họ sợ tôi đã nằm lại trong hầm vì biết tôi đang thầu ở đây”.

Thông tin từ bệnh viện Việt Pháp, nạn nhân Lê Ngọc Mai sinh năm 1963 vừa trải qua ca mổ thành công tại bệnh viện. Theo bác sĩ của ca mổ cho biết, nạn nhân bị cây sắt chọc ngang bụng, mất máu nhiều dẫn đến tình trạng hôn mê.

Anh Lê Ngọc Nhanh, em trai nạn nhân đưa tay lau những giọt mồ hôi vì chưa hết lo lắng. Anh kể lại: “Khi nghe tin anh trai bị tai nạn công trường, tôi tức tốc cùng từ huyện Bình Chánh chạy xe máy đến bệnh viện. Thế nhưng khi đến thì anh trai tôi đã nằm trong phòng cách ly, tôi sốt ruột lắm, chưa biết anh ấy đã tỉnh lại chưa và như thế nào rồi”.

 
Nhiều công nhân tiếp tục ngồi đợi đồng nghiệp của mình thoát lưới hái tử thần
Nhiều công nhân tiếp tục ngồi đợi thông tin về đồng nghiệp của mình đang mắc kẹt dưới đống bê tông
Hiện tại, phòng mổ vẫn được đóng kín, không cho người nhà vào thăm. Vợ anh Mai chưa hết vẻ mặt thất thần, lo lắng dù biết chồng mình đã qua cơn nguy kịch.

Quệt những giọt nước mắt, vợ anh Mai tâm sự: “Từ Huế vô đây lập nghiệp, con còn nhỏ, kinh tế gia đình tôi chủ yếu dựa vào mấy đồng lương công nhân của anh ấy, lỡ mà có mệnh hệ gì thì mẹ con tôi biết sống làm sao ?”.

Ông Th. một công nhân làm việc trong công trình chưa hết hoang mang kể lại: “Ổng đang làm việc tự nhiên cúp điện, ổng chạy ra kêu thằng thợ điện, thì thằng thợ sửa không được, nó chạy ra kêu thằng tổ trưởng. Hai thằng vô đó bằng đường giữa, đường này rộng nhất, còn mấy đường khác thì nhỏ và chật hẹp lắm.  Có dấu hiệu sập hầm anh thợ điện chạy lùi ra nên bị kẹt ở vị trí gần nhất. Còn ông Hai vẫn nằm trong ấy, thiệt tội nghiệp”.

Thông tin từ nạn nhân cung cấp, người nhà bệnh nhân gọi đến công trình cho biết vị trí người công nhân còn sót lại cuối cùng nằm cách nơi mất điện khoảng vài mét.

Tuy nhiên, đến hơn 20 giờ đêm công tác tìm kiếm vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Xe cấp cứu và lực lượng chức năng vẫn còn tiếp tục chờ đợi trước công trình.

 Hiện tại, hiện trường vẫn được phong tỏa để tìm kiếm nạn nhân còn sót lại. Một người công nhân xây dựng nói: “Chắc ổng trốn đâu đó trong ấy thôi, ổng cũng hay trốn mọi người lắm”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần