Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Afghanistan thăm chính thức nước Mỹ

KTĐT - Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hôm nay đã rời Kabul lên đường thăm chính thức Mỹ ba ngày.
Đây là chuyến thăm được dư luận chú ý khi một trong những chủ đề quan trọng của chuyến thăm là an ninh tại Afghanistan sau khi lực lượng NATO rút khỏi quốc gia này vào năm 2014.

Một tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Afghanistan cho biết trong thời gian thăm Mỹ, ông Karzai sẽ có các cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Barack Obama cùng các quan chức cấp cao khác của Mỹ để trao đổi về nhiều vấn đề quan trọng, tập trung chủ yếu vào các tiến trình chuyển giao an ninh, kinh tế và chính trị, tăng cường và trang bị cho các lực lượng an ninh Afghanistan, tiến trình hòa bình cũng như những thảo luận về Hiệp định An ninh song phương giữa Afghanistan và Mỹ (BSA).
 

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai. (Nguồn: Reuters)
 
 
Việc thảo luận BSA giữa hai bên đã chính thức bắt đầu tại Kabul ngày 15/12/2012.

Nếu được ký kết, BSA sẽ bảo đảm cho sự hiện diện của quân đội Mỹ ít nhất là trong vài năm ở Afghanistan.

Đây là vấn đề gây nhiều tranh luận và vấp phải không ít sự phản đối tại Afghanistan và một số nước láng giềng.

Trong khoảng 100.000 binh sĩ do NATO đúng đầu tại Afghanistan có hơn 60.000 binh sĩ Mỹ.

[Mỹ muốn duy trì 10.000 quân ở Afghanistan sau 2014]

Có thông tin Lầu Năm Góc lên kế hoạch duy trì khoảng 3.000, 6.000 hoặc 9.000 lính Mỹ tại Afghanistan sau năm 2014.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta từng cho biết lực lượng tiếp tục duy trì này sẽ tập trung vào ngăn chặn al-Qaeda, không để mạng lưới khủng bố này có chỗ đứng tại Afghanistan./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ