Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Biden trả lời về khả năng tập trận hạt nhân Mỹ - Hàn

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ cho biết ông hiện không trao đổi về các cuộc tập trận hạt nhân chung với Hàn Quốc sau khi nước này muốn đóng vai trò tích cực hơn trong việc quản lý vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

“Không” - là câu trả lời của ông Biden khi được một phóng viên hỏi tại Nhà Trắng rằng liệu ông có đang thảo luận về các cuộc tập trận hạt nhân chung với Hàn Quốc.

Vị Tổng thống này không cho biết thêm bất cứ điều gì và người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cũng không trả lời yêu cầu làm rõ phát biểu của ông Biden.

“Khi vũ khí hạt nhân thuộc về Mỹ, việc chia sẻ thông tin thu thập được, lập kế hoạch và luyện tập nên được thực hiện cùng nhau và lập trường của Mỹ về vấn đề này là khá tích cực” - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trả lời tờ Chosun Ilbo hôm 1/1, lưu ý rằng chiến lược "chiếc ô hạt nhân" hay "răn đe mở rộng" không còn khiến công chúng yên tâm khi Triều Tiên đã phát triển vũ khí hạt nhân và phóng một loạt tên lửa. 

Cuối tuần qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết tăng kho vũ khí hạt nhân vào năm 2023 để ngăn chặn các hành động thù địch của Mỹ và Hàn Quốc sau cuộc họp Đảng kéo dài gần một tuần. Ông gần như không để ngỏ khả năng quay trở lại các cuộc đàm phán giải trừ quân bị đình trệ từ lâu, thay vào đó kêu gọi "tăng cấp số nhân" vũ khí của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đã bắn 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày cuối cùng của năm và sau đó phóng thêm một tên lửa nữa vài giờ sau khi năm mới bắt đầu. Tuần trước, chính quyền Bình Nhưỡng cũng đã điều 5 máy bay không người lái qua biên giới vào Hàn Quốc, làm gián đoạn tạm thời các chuyến bay tại một số sân bay lớn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gặp gỡ sáng kiến xanh của thanh niên tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Gặp gỡ sáng kiến xanh của thanh niên tại Trường Đại học Lâm nghiệp

19 Nov, 11:39 AM

Kinhtedothi - Tọa đàm Thanh niên về Tài chính Khí hậu diễn ra tại Trường Đại học Lâm nghiệp trong hai ngày 17 và 18/11, thu hút hơn 150 bạn trẻ trong nước và quốc tế đến chia sẻ các sáng kiến xanh. Sự kiện do ActionAid Việt Nam và Quỹ AFV phối hợp tổ chức, tạo diễn đàn để giới trẻ giới thiệu những công nghệ mới và các mô hình cộng đồng đang được triển khai.

Điểm tin 19/11: Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây

Điểm tin 19/11: Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây

19 Nov, 11:19 AM

Kinhtedothi- Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây; Ông Trump nổi giận, dọa rút giấy phép đài truyền hình gần 80 năm tuổi của Mỹ; Quốc hội Mỹ duyệt dự luật công khai hồ sơ Epstein; Thiếu thợ, Canada khuyến khích người trẻ học nghề; Tổng thống Ukraine tuyên bố làm mọi cách để chấm dứt xung đột

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ