Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Chile tiến hành cải tổ nội các

KTĐT - Tổng thống Chile Sebastian Pinera ngày 14/1 đã tiến hành cải tổ nội các bằng việc thay thế bộ trưởng các bộ quốc phòng, lao động và năng lượng và cách chức bộ trưởng giao thông vận tải.

KTĐT - Tổng thống Chile Sebastian Pinera ngày 14/1 đã tiến hành cải tổ nội các bằng việc thay thế bộ trưởng các bộ quốc phòng, lao động và năng lượng và cách chức bộ trưởng giao thông vận tải.

Thượng nghị sỹ Andres Allamand được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Jaime Ravinet, người bất ngờ từ chức ngày 13/1 sau khi có những bình luận gây tranh cãi.

Bộ trưởng Khai thác mỏ Laurence Golborne sẽ kiêm nhiệm chức bộ trưởng năng lượng của ông Ricardo Ranieri, người đã từ chức trong bối cảnh làn sóng phản đối mạnh mẽ việc tăng giá khí đốt.

Thượng nghị sỹ Evelyn Matthei được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Lao động. Bộ trưởng Giao thông vận tải Felipe Morande bị cách chức, tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định về người thay thế ông.

Đây là đợt cải tổ đầu tiên trong nội các kể từ khi ông Pinera trở thành Tổng thống cách đây 10 tháng./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ông Trump đệ đơn kiện BBC, yêu cầu bồi thường 5 tỷ USD

Ông Trump đệ đơn kiện BBC, yêu cầu bồi thường 5 tỷ USD

16 Dec, 08:25 AM

Kinhtedothi - Ông Donald Trump ngày 16/12 đã chính thức nộp đơn kiện Đài BBC, yêu cầu bồi thường ít nhất 5 tỷ USD, với cáo buộc biên tập sai lệch một đoạn bài phát biểu của ông liên quan đến sự kiện ngày 6/1/2021 tại Đồi Capitol, qua đó gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng và hình ảnh cá nhân của ông.

Mỹ đưa đề xuất đảm bảo an ninh mới trong đàm phán về Ukraine

Mỹ đưa đề xuất đảm bảo an ninh mới trong đàm phán về Ukraine

16 Dec, 07:58 AM

Kinhtedothi - Nỗ lực ngoại giao nhằm giảm căng thẳng xung đột tại Ukraine tiếp tục được đẩy mạnh, với trọng tâm là các cuộc đàm phán tại Berlin, nơi Mỹ và châu Âu đang tìm cách định hình lại cách tiếp cận về đảm bảo an ninh và ngừng bắn.

Anh chuẩn bị hoàn thiện khung pháp lý đối với tiền mã hóa

Anh chuẩn bị hoàn thiện khung pháp lý đối với tiền mã hóa

16 Dec, 07:48 AM

Kinhtedothi - Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) ngày 15/12 đã chính thức mở cuộc tham vấn quy mô lớn đối với các quy định áp dụng cho thị trường tiền mã hóa, sau khi Chính phủ Anh xác nhận lĩnh vực này sẽ được đưa vào diện quản lý từ tháng 10/2027.

Vì sao thị trường đặt cược BoJ sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng 12?

Vì sao thị trường đặt cược BoJ sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng 12?

15 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Kết quả cuộc khảo sát mới nhất cho thấy tâm lý các nhà sản xuất lớn Nhật Bản cải thiện tích cực, đạt mức cao nhất trong 4 năm gần đây, qua đó củng cố kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 12 này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ