Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Erdogan chỉ trích việc sử dụng lệnh trừng phạt làm "vũ khí"

Kinhtedothi - Ngày 25/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chỉ trích mạnh mẽ việc sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế "làm vũ khí".
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp quốc ngày 25/9.
Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ), Tổng thống Erdogan tuyên bố: "Không ai trong chúng ta có thể giữ im lặng trong việc tự ý xóa bỏ các thỏa thuận thương mại, sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ và việc sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế như những vũ khí. Không ai muốn thế giới trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế mới".
Mặc dù không trực tiếp cáo buộc Mỹ, nhưng ông Erdogan nhấn mạnh rằng "nhiều nước đang kiên trì tìm cách tạo ra sự hỗn loạn".
"Thật dễ dàng để tạo ra sự hỗn loạn nhưng rất khó để thiết lập lại trật tự và hiện một số nước đang liên tục tạo ra sự hỗn loạn", nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu.
Quan hệ giữa Washington và Ankara đã tụt xuống mức thấp vào tháng 8 vừa qua, thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố tăng thuế nhập khẩu nhằm vào thép và nhôm của Thổ Nhĩ Kỳ để trả đũa việc Ankara bắt giữ một mục sư người Mỹ.
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 24/9 nói rằng ông hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thả mục sư Andrew Brunson trong tháng này, người đã bị Ankara giam giữ gần 2 năm vì liên quan đến khủng bố.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ