Tổng thống Hàn Quốc chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Choi Kyoung-hwan sẽ tạm thời thay thế ông Lee Wan-koo điều hành chính phủ cho đến khi tìm được thủ tướng mới.

Ngày 27/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye  đã chấp nhận đề nghị từ chức của Thủ tướng Lee Wan-koo sau khi có những lời cáo buộc ông dính líu đến vụ bê bối tham nhũng

Theo người phát ngôn của Tổng thống, Phó Thủ tướng Choi Kyoung-hwan sẽ tạm thời thay thế ông Lee Wan-koo điều hành chính phủ cho đến khi tìm được thủ tướng mới.

 
Ông Lee Wan-koo (Ảnh: Zimbio)
Ông Lee Wan-koo (Ảnh: Zimbio)
Ông Lee Wan-koo đã đề nghị từ chức hồi tuần trước trong bối cảnh nhiều người nghi ngờ rằng ông đã nhận 30 triệu won (28.000 USD) từ tập đoàn Kaengnam khi vận động tranh cử vào Quốc hội năm 2013.

Hôm nay, khi rời nhiệm sở, ông Lee Wan-koo đã xin lỗi về những rắc rối mình gây ra nhưng không trực tiếp đề cập đến các cáo buộc chống lại ông: "Có rất nhiều điều tôi muốn nói, nhưng tôi sẽ không để tâm tới những lời nói chống lại tôi. Tôi tin rằng, rồi một ngày sự thật sẽ được sáng tỏ”.

Ông Lee Wan-koo nhậm chức Thủ tướng mới được 2 tháng sau khi 2 ứng cứ viên khác cho vị trí này không được Quốc hội Hàn Quốc chấp thuận.