Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Hàn Quốc gặp ông Trump tìm cách "hồi sinh" đàm phán Mỹ - Triều

Kinhtedothi - Tổng thống Hàn Quốc Moon sẽ gặp Tổng thống Donald Trump tại Washington vào ngày 11/4 trong nỗ lực nối lại đàm phán ngoại giao giữa Mỹ và Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến Washington hôm 10/4. 
Tổng thống Moon Jae-in đã đến Washington hôm 10/4, bắt đầu chuyến thăm Mỹ và có cuộc hội đàm với Tổng thống Donald Trump nhằm tìm giải pháp đưa Triều Tiên trở lại bàn đối thoại về vấn đề phi hạt nhân hóa.
Chuyến thăm Mỹ lần này của ông Moon diễn ra sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, được tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua.
Các cuộc thảo luận giữa Washington và Bình Nhưỡng hiện đang bị đình trệ kể từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc song không có thỏa thuận.
Tổng thống Mỹ đã yêu cầu người đồng cấp Hàn Quốc giúp tạo điều kiện để tổ chức cuộc đối thoại mới với nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Tính đến nay, Tổng thống Moon đã tổ chức 3 cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Kim và hiện đang thúc đẩy tiến hành cuộc gặp lần thứ 4.
Ngày 27/4 tới sẽ đánh dấu tròn 1 năm diễn ra cuộc gặp lịch sử lần đầu tiên giữa Tổng thống Moon với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong hơn một thập kỷ.
Nhà Xanh cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh Moon - Trump sẽ được tổ chức vào ngày 11/4 tại Nhà Trắng sau cuộc gặp của Tổng thống Hàn Quốc với Ngoại trưởng Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.
Dự kiến Tổng thống Moon sẽ ​​gặp Phó Tổng thống Mike Pence trước hội nghị thượng đỉnh với ông Trump.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ