Tổng thống Hàn Quốc sẽ bay thẳng đến Bình Nhưỡng gặp ông Kim Jong Un lần thứ 3

Nguyễn Phương (Theo Yonhap)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ bay thẳng đến Bình Nhưỡng vào tuần tới để tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tổng thống Hàn Quốc sẽ bay thẳng đến Bình Nhưỡng gặp ông Kim Jong Un lần thứ 3
Kinhtedothi - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ bay thẳng đến Bình Nhưỡng vào tuần tới để tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
"Tổng thống Moon và đoàn đại biểu Hàn Quốc sẽ đến Bình Nhưỡng trên chuyến bay thẳng theo hành trình bay phía tây", ông Kwun Hyuk-ki, người  phát ngôn của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, cho biết.
 Tổng thống Hàn Quốc sẽ bay thẳng đến Bình Nhưỡng gặp ông Kim Jong Un. Ảnh: BBC
Ông Kwun nói rằng phương tiện di chuyển của Tổng thống Moon Jae-in để tới dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được thống nhất trong cuộc thảo luận ở cấp làm việc của hai bên tại Panmunjom trong ngày 14/9.
Mục tiêu của chuyến đi là đánh giá tiến trình thực thi cam kết trong tuyên bố chung liên Triều hồi tháng 4, thúc đẩy đối thoại Mỹ - Triều về việc phi  hạt nhân hóa của Triều Tiên và đối thoại về tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên.
Trước đó, Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc họp lần thứ 3 ở Bình Nhưỡng từ ngày 18-20/9. Hai lãnh đạo Hàn-Triều đã có cuộc họp đầu tiên ở Panmunjom hôm 27/4 và cuộc thứ 2 diễn ra vào ngày 26/5.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un dự kiến chủ trì tiệc chiêu đãi tối để đón tiếp Tổng thống Moon tại hội nghị thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng.
Nhóm tiền trạm của Hàn Quốc sẽ đến Bình Nhưỡng vào 16/9 bằng đường bộ.
Hai bên đã nhất trí quy mô phái đoàn Hàn Quốc đến Triều Tiên là dưới 200 người, trong đó  gồm một số lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp như cựu Thủ tướng Lee Hae-chan - người vừa được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ, và Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong.