Tổng thống Indonesia tổ chức họp báo tại sân bay Surabaya

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổng thống Indonesia Widodo đã cắt ngắn chuyến công tác tại các địa phương, đến thẳng sân bay Surabaya để động viên thân nhân của hành khách trong vụ máy bay AirAsia bị tai nạn và chuẩn bị tổ chức họp báo.

Người phát ngôn lực lượng hải quân Indonesia cho biết, con số thi thể trục vớt được cho là những người có mặt trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia đã tăng nhanh. Hiện công tác tìm kiếm, trục vớt các thi thể vẫn được khẩn trương tiến hành trong khi trời đã bắt đầu tối.
Một thợ lặn của lực lượng hải quân chuẩn bị tham gia vào chiến dịch cứu hộ.
Một thợ lặn của lực lượng hải quân chuẩn bị tham gia vào chiến dịch cứu hộ.
Thông tin này đã khiến thân nhân của những người có mặt trong chuyến bay vỡ òa trong đau khổ, bởi trước đó, họ vẫn nuôi hy vọng dù mong manh về khả năng sống sót của người thân.

Người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Bambang Soelistyo, ngày 30/12 cho biết hiện lực lượng cứu hộ mới chỉ trục vớt được ba thi thể được cho là hành khách trên chiếc máy bay xấu số QZ8501 bị rơi trước đó hai ngày của hãng hàng không AirAsia.

Phát biểu với báo giới tại Jakarta, ông Bambang Soelistyo nêu rõ: "Hôm nay, chúng tôi đã trục vớt được 3 thi thể và hiện các thi thể này đã được đưa lên tàu chiến Bung Tomo".

Trước đó, người phát ngôn Hải quân Manahan Simorangkir dẫn nguồn tin trên đài phát thanh hải quân cho biết một tàu chiến đã trục vớt được 40 thi thể. Tuy nhiên, sau đó ông Simorangkir đã cải chính thông tin trên với lý do nhận được báo cáo sai lệch từ cấp dưới.