Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống lâm thời của Ai Cập đã giải tán quốc hội

KTĐT - Truyền hình nhà nước Ai Cập đưa tin ngày 5/7, Tổng thống lâm thời Ai Cập Adli Mansour, người được quân đội chỉ định làm lãnh đạo nước này sau khi quân đội phế truất Tổng thống Mohamed Morsi, đã ra sắc lệnh giải tán quốc hội.
 
Chỉ có Hội đồng Shura, tức Thượng viện, còn hoạt động sau khi Hạ viện Ai Cập bị chính quyền quân sự giải tán ngay trước khi ông Morsi đắc cử tổng thống một năm trước.
 

Tổng thống lâm thời của Ai Cập Adli Mansour. (Nguồn: Guardian).
 

Cũng theo truyền hình nhà nước Ai Cập, Tổng thống lâm thời Mansour đã bổ nhiệm Mohamed Ahmed Farid làm người đứng đầu cơ quan tình báo thay ông Mohamed Raafat Shehata.

 

Ông Shehata sẽ đảm nhận vị trí cố vấn an ninh quốc gia cho ông Mansour.

 

Trước đó, trong một động thái được nhìn nhận là nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng trong nước sau khi quân đội phế truất Tổng thống Mohamed Morsi, người của Tổ chức Anh em Hồi giáo, ngày 4/7, Tổng thống lâm thời Mansour tuyên bố lực lượng chính trị này là một phần của dân tộc.

 

Ông Mansour khẳng định Tổ chức Anh em Hồi giáo được mời tham gia quá trình xây dựng đất nước và họ sẽ được hoan nghênh nếu chấp nhận lời mời.

 

Tuy nhiên, ngay lập tức, Sheikh Abdel Rahman al-Barr, một thành viên cấp cao của Tổ chức Anh em Hồi giáo, tuyên bố lực lượng này sẽ không hợp tác với chính quyền đã tiếm quyền của Tổng thống Morsi (chính quyền lâm thời), song đồng thời kêu gọi những người ủng hộ kiềm chế, tránh các hành động bạo lực có thể khiến căng thẳng leo thang.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ