Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ chuẩn bị thăm châu Á

Kinhtedothi - Chuyến đi cho thấy quyết tâm theo đuổi chính sách tái cân bằng tại châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ.
Tổng thống Mỹ Barack Obama tuần tới sẽ có chuyến công du châu Á đến thăm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines. Chuyến đi của ông Obama được cho là để tăng cường hợp tác với các nước đồng minh tại khu vực trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị đang gia tăng.
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến công du châu Á vào tuần tới (Ảnh: Washington Post)
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến công du châu Á vào tuần tới (Ảnh: Washington Post)
Các cố vấn của Tổng thống Mỹ cho biết, Tổng thống Obama sẽ tái khẳng định sự ủng hộ vững chắc của Mỹ đối với các nước đồng minh, cho thấy quyết tâm theo đuổi chính sách tái cân bằng tại châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ.

Tại Nhật Bản, ông Obama sẽ thảo luận với các quan chức Nhật Bản về vấn đề Triều Tiên cũng như các cuộc đàm phán song phương về Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TTP).

Tại Seoul, Tổng thống Obama sẽ tiến hành hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye về căng thẳng trên bán đảo Tiều tiên. Ông Obama cũng sẽ tìm cách xoa dịu căng thẳng giữa 2 đồng minh thân cận của Mỹ là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Chặng dừng chân tiếp theo trong chuyến công du châu Á lần này của ông Obama sẽ là Malaysia. Đây là chuyến thăm Malaysia đầu tiên của một Tổng thống Mỹ kể từ năm 1966 đến nay.

Theo dự kiến, Tổng thống Mỹ có chặng dừng chân cuối cùng ở Philippines, nơi ông sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Benigno Aquino và đặt vòng hoa tại nghĩa trang lính Mỹ hy sinh trong chiến tranh thế giới lần thứ hai.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ