Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đề cử cố vấn an ninh mới

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đề cử Thomas P. Bossert trở thành cố vấn an ninh nội địa và bổ sung vào nhóm nội các của ông.
 Ông Donald Trump bổ nhiệm cố vấn an ninh nội địa mới.

Theo đó, vị tỷ phú New York đã lựa chọn một quan chức Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống George W.Bush làm cố vấn hàng đầu trong vấn đề an ninh quốc gia, chống khủng bố và an ninh mạng. Hiện, ông Bossert đang điều hành một công ty tư vấn về quản lý rủi ro và có mối quan hệ mật thiết trong lĩnh vực rủi ro mạng máy tính với cơ quan nghiên cứu Hội đồng Đại Tây Dương của Mỹ. Ông Bossert là một trong số cựu quan chức của các thời tổng thống trước đó được ông Trump tín nhiệm giao trọng trách.

Trong thời gian tới, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ tách 2 cơ quan là Hội đồng An ninh Nội địa và Hội đồng An ninh Quốc gia, vốn được Tổng thống Barack Obama sáp nhập khi ông chính thức nhậm chức năm 2009.

Quyết định này đồng nghĩa với việc chiếc ghế cố vấn an ninh nội địa sẽ chính thức được củng cố, ngang hàng với chức cố vấn an ninh quốc gia, sẽ do ông Michael Flynn, một trung tướng nghỉ hưu nắm giữ.

Ông Thomas P. Bossert là người có nhiều kinh nghiệm

trong lĩnh vực an ninh nội địa.

Theo đại diện hội đồng chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump: “Ông Bossert nắm giữ sẽ tập trung vào các mối đe dọa an ninh trong nội địa nước Mỹ, trong khi ông Flynn sẽ tập trung xử lý những vấn đề an ninh quốc tế”, đại diện hội đồng tuyên bố.

Việc người kế nhiệm Tổng thống Barack Obama chọn ông Bossert, một người có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề an ninh mạng, giữ chức cố vấn an ninh nội địa cho thấy, chính quyền ông Trump đang tìm cải tổ lại bộ máy an ninh quốc gia Mỹ. Trong tuyên bố mới đây, ông Trump gọi Bossert là “một tài sản vô giá” và ca ngợi những kinh nghiệm sâu rộng của ông có thể đảm bảo an ninh cho Mỹ. 

Trong diễn biến khác, lực lượng an ninh Mỹ đang lên kế hoạch xử lý các xung đột giữa những người ủng hộ và phản đối tổng thống đắc cử Donald Trump trong sự kiện tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1/2017. Giới truyền thông đưa tin, các cơ quan an ninh lo ngại về nguy cơ đụng độ giữa những nhóm người mang tư tưởng khác biệt và bị chia rẽ sau cuộc bầu cử vừa qua. Điều này từng xảy ra trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Để chuẩn bị cho lễ nhậm chức, hàng chục công ty an ninh đã được giao phó chịu trách nhiệm. Khoảng một triệu người ủng hộ ông Trump sẽ tham dự sự kiện. Những đám đông biểu tình phản đối ông cũng sẽ xuất hiện tại thủ đô Washington. Công tác an ninh cho lễ nhậm chức được bắt đầu từ tháng 11 và chi phí dự kiến lên tới 100 triệu USD.

Hàng nghìn cảnh sát và đặc vụ sẽ tham gia quá trình này nhằm đẩy lùi mọi nguy cơ an ninh trong buổi lễ cùng các hoạt động liên quan. Họ sẽ tuần tra tại khu vực đồi Capitol, tượng đài và hầu hết các khu vực khác trong thủ đô. Sở cảnh sát Washington đã phối hợp cùng Cục Công viên Quốc gia và Cục Điều tra Liên bang (FBI) nhằm theo dõi, nghiên cứu các nguy cơ an ninh và khủng bố.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ