Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ hứa chi "khủng" cho quân đội

Kinhtedothi - Tân Tổng thống Donald Trump cam kết một khoản chi tiêu “khủng” cho quân đội Mỹ nhằm đối phó với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nỗ lực tấn công nhằm vào nước Mỹ.
Hôm 6/2, phát biểu tại căn cứ không quân ở Tampa, bang Florida ông Trump đã cam kết một khoản đầu tư tài chính “lịch sử” cho lực lượng vũ trang Mỹ.
 Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp với giới chức quân sự tại căn cứ không quân Tampa.
Tân Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích của giới truyền thông đã “phớt lờ” số lượng lớn các báo cáo về bạo lực thực hiện bởi các chiến binh IS và những kẻ ủng hộ tại Trung Đông, châu Âu và Mỹ.
“Những kẻ khủng bố Hồi giáo được xác định đang âm mưu tấn công Mỹ nhưng báo chí đã không trung thực, thậm chí không muốn đưa tin về các cuộc tấn công khủng bố khắp châu Âu”, ông Trump nói.
Bài phát biểu dài 12 phút tại căn cứ không quân tại Florida là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện trước lực lượng vũ trang kể từ khi trở thành Tổng Tư lệnh của nước Mỹ.
Kết quả các cuộc thăm dò cho thấy, có khoảng 60% nhân viên quân sự ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái. Các thành viên của lực lượng vũ trang đã cam kết trung thành với người đứng đầu quốc gia, bất kể đảng phái.
Tổng thống Trump cũng cho biết, ông đã tiết kiệm được khoảng 700 triệu USD cho quân đội Mỹ khi tham gia đàm phán và thuyết phục hãng Lockheed giảm giá hợp đồng 90 máy bay chiến đấu. Nhờ tài "mặc cả" của ông Trump, hãng Lockheed đã bớt 7,4 triệu USD cho mỗi máy bay phản lực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ