Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ hứa chi "khủng" cho quân đội

Kinhtedothi - Tân Tổng thống Donald Trump cam kết một khoản chi tiêu “khủng” cho quân đội Mỹ nhằm đối phó với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nỗ lực tấn công nhằm vào nước Mỹ.
Hôm 6/2, phát biểu tại căn cứ không quân ở Tampa, bang Florida ông Trump đã cam kết một khoản đầu tư tài chính “lịch sử” cho lực lượng vũ trang Mỹ.
 Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp với giới chức quân sự tại căn cứ không quân Tampa.
Tân Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích của giới truyền thông đã “phớt lờ” số lượng lớn các báo cáo về bạo lực thực hiện bởi các chiến binh IS và những kẻ ủng hộ tại Trung Đông, châu Âu và Mỹ.
“Những kẻ khủng bố Hồi giáo được xác định đang âm mưu tấn công Mỹ nhưng báo chí đã không trung thực, thậm chí không muốn đưa tin về các cuộc tấn công khủng bố khắp châu Âu”, ông Trump nói.
Bài phát biểu dài 12 phút tại căn cứ không quân tại Florida là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện trước lực lượng vũ trang kể từ khi trở thành Tổng Tư lệnh của nước Mỹ.
Kết quả các cuộc thăm dò cho thấy, có khoảng 60% nhân viên quân sự ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái. Các thành viên của lực lượng vũ trang đã cam kết trung thành với người đứng đầu quốc gia, bất kể đảng phái.
Tổng thống Trump cũng cho biết, ông đã tiết kiệm được khoảng 700 triệu USD cho quân đội Mỹ khi tham gia đàm phán và thuyết phục hãng Lockheed giảm giá hợp đồng 90 máy bay chiến đấu. Nhờ tài "mặc cả" của ông Trump, hãng Lockheed đã bớt 7,4 triệu USD cho mỗi máy bay phản lực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ