Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ kêu gọi sự đoàn kết giữa các nước vùng Vịnh

Kinhtedothi - Theo một quan chức cấp cao của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/6 đã có cuộc điện đàm với Quốc vương Ả rập Saudi Salman và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết giữa các quốc gia vùng Vịnh trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.
Tổng thống Donald Trump phát biểu trong chuyến thăm Ả rập Saudi. Ảnh: Reuters
Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra quan điểm ca ngợi các quốc gia Ả Rập cô lập Qatar, một đồng minh của Wasington ở vùng Vịnh, vì cáo buộc nước này hỗ trợ các tổ chức khủng bố.
Trên thực tế, Qatar đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc rằng nước này cung cấp nguồn lực cho các tổ chức khủng bố.
Tuy nhiên, ngày 6/6, Tổng thống Trump đã có cuộc điện đàm với Vua Ả Rập Saudi Salman, nhấn mạnh sự thống nhất của các nước vùng Vịnh trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói: "Thông điệp của Tổng thống Trump là chúng ta cần sự đoàn kết trong khu vực để có thể đấu tranh chống lại tư tưởng cực đoan và các hành động tài trợ khủng bố. Các quốc gia vùng Vịnh cần phải đoàn kết vì hòa bình và an ninh khu vực".
Thủ đô Doha, Qatar. Ảnh: Reuters
Trong khi đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Qatar sau khi các nước Ả rập tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Doha.
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 6/6 tái khẳng định quan điểm duy trì căn cứ không quân lớn nhất trong khu vực ở Qatar.
Hiện có 8.000 binh sĩ Mỹ đang đóng quân ở Qatar. Đây cũng là nơi các máy bay Mỹ cất cánh không kích Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở IraqSyria.
Cũng trong ngày 6/6, Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm với Quốc vương Qatar Tamim Bin Hamad Al Thani, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định lập trường của Moscow, đó là mọi tình hình khủng hoảng cần phải được giải quyết bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ