Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ mong đợi cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Việt Nam

Kinhtedothi - Đây là thông tin Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel R. Russel đưa ra tại bàn tròn báo chí, nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm đến Việt Nam của Tổng thống Barack Obama.
Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel R. Russel.
Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel R. Russel.
Ngày 10/5, ông Daniel R. Russel đã có cuộc tiếp xúc với báo chí tại Hà Nội và cung cấp một số thông tin về chuyến thăm vào cuối tháng này. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, Việt Nam là một điểm quan trọng trong chính sách tái cân bằng của Mỹ tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Mỹ luôn mong muốn Việt Nam ngày càng thịnh vượng, độc lập bởi sự phát triển của Việt Nam sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho Việt Nam mà còn mang lại lợi ích cho những đối tác khác, trong đó có Mỹ.
Theo ông Russel, chuyến thăm sẽ tập trung vào các nội dung như giải quyết các tồn tại của chiến tranh như tăng cường rà phá bom mìn, dọn dẹp chất độc da cam ở Đà Nẵng. Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Obama sẽ thảo luận sâu các hợp tác song phương Việt - Mỹ. Trong đó có cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện các điều khoản đã ký trong Hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).  

Trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng, mở rộng hợp tác an ninh song phương là một thành tố nữa trong hợp tác phát triển 2 nước, gìn giữ hòa bình quốc tế, nâng cao khả năng nắm bắt thông tin trên biển và trong an ninh hàng hải. Bên cạnh đó, 2 bên sẽ định hướng cho hợp tác trong tương lai, đầu tư nhiều hơn vào tài sản lớn nhất của Việt Nam là thế hệ trẻ, đầu tư cho tương lai chung của 2 nước. biến đổi khí hậu, chứng kiến rõ rệt nhất qua vụ hạn hán nghiêm trọng ở đồng bằng sông Mekong, vấn đề bệnh dịch và đối phó với chủ nghĩa khủng bố.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ