Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ mong đợi cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Việt Nam

Kinhtedothi - Đây là thông tin Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel R. Russel đưa ra tại bàn tròn báo chí, nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm đến Việt Nam của Tổng thống Barack Obama.
Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel R. Russel.
Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel R. Russel.
Ngày 10/5, ông Daniel R. Russel đã có cuộc tiếp xúc với báo chí tại Hà Nội và cung cấp một số thông tin về chuyến thăm vào cuối tháng này. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, Việt Nam là một điểm quan trọng trong chính sách tái cân bằng của Mỹ tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Mỹ luôn mong muốn Việt Nam ngày càng thịnh vượng, độc lập bởi sự phát triển của Việt Nam sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho Việt Nam mà còn mang lại lợi ích cho những đối tác khác, trong đó có Mỹ.
Theo ông Russel, chuyến thăm sẽ tập trung vào các nội dung như giải quyết các tồn tại của chiến tranh như tăng cường rà phá bom mìn, dọn dẹp chất độc da cam ở Đà Nẵng. Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Obama sẽ thảo luận sâu các hợp tác song phương Việt - Mỹ. Trong đó có cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện các điều khoản đã ký trong Hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP).  

Trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng, mở rộng hợp tác an ninh song phương là một thành tố nữa trong hợp tác phát triển 2 nước, gìn giữ hòa bình quốc tế, nâng cao khả năng nắm bắt thông tin trên biển và trong an ninh hàng hải. Bên cạnh đó, 2 bên sẽ định hướng cho hợp tác trong tương lai, đầu tư nhiều hơn vào tài sản lớn nhất của Việt Nam là thế hệ trẻ, đầu tư cho tương lai chung của 2 nước. biến đổi khí hậu, chứng kiến rõ rệt nhất qua vụ hạn hán nghiêm trọng ở đồng bằng sông Mekong, vấn đề bệnh dịch và đối phó với chủ nghĩa khủng bố.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

05 Jan, 11:52 AM

Kinhtedothi - Sáng 5/1, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường Quảng Phú), nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ