Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ sắp ký lệnh trừng phạt Triều Tiên

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Barack Obama đang lên kế hoạch ký thông qua một đề luật trừng phạt CHDCND Triều Tiên vì những hành động gây bất ổn khu vực gần đây.
Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết tại một cuộc họp báo ngày 17/2 (giờ Mỹ), tuy nhiên không tiết lộ thời gian cụ thể.
Cùng ngày, Tổng tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ - Tướng Harry Harris đã có cuộc hội kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Barn Gen Nakatani tại thủ đô Tokyo. Tướng Harris cho biết, Mỹ ủng hộ mạnh mẽ những động thái của Nhật Bản trước những bất ổn khu vực do Bình Nhưỡng gây ra trong thời gian gần đây.

Chính quyền Hàn Quốc và Mỹ đã lập tức lên tiếng sau khi Triều Tiên sáng 7/2 phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh vào quỹ đạo. Washington cùng các đồng minh khẳng định đây là “vỏ bọc” của một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa, khiến bất ổn khu vực leo thang.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã gây xôn xao thế giới khi thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 4 kể từ năm 2006.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ