Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Mỹ tiếp tục cảnh báo về sự nóng lên toàn cầu

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày tới bang Alaska, Tổng thống Mỹ Barack Obama một lần nữa đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng nóng lên toàn cầu.
Theo ông Obama, trong vòng hai thế kỷ qua, tảng băng này đã bị thu hẹp lại khoảng 2km, nhưng giờ đây tốc độ tan băng mỗi năm đang ngày một tăng. Điều này cho thấy chúng ta đang phải đối mặt với sự nóng lên của Trái đất.

Ông Obama cũng cho rằng tình trạng tan băng hiện nay đã gửi một thông điệp về sự cần thiết trong việc đối phó với biến đổi khí hậu để tránh những hậu quả khó lường.

Chuyến thăm Alaska ba ngày của người đứng đầu Nhà Trắng được xem là cơ hội để chính quyền Obama phát đi thông điệp cảnh báo về tình trạng biến đổi khí hậu và thể hiện quyết tâm trong việc đối phó với tình trạng này.

Trước đó, vào tháng 8, ông Obama đã công bố một kế hoạch chống biến đổi khí hậu đầy tham vọng nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon trong các lĩnh vực năng lượng tại Mỹ đến năm 2030 vào khoảng 32% so với mức của năm 2005.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ