Tổng thống Mỹ úp mở khả năng Bộ trưởng Quốc phòng từ chức

Liên Hà (Theo CBS)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong cuộc phỏng vấn với đài CBS gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Bộ trưởng quốc phòng James Mattis có thể bị sa thải.

Một tuần sau khi Đại sứ Mỹ tại LHQ  Nikki Haley tuyên bố từ chức, Tổng thống Mỹ gợi ý cựu tướng - Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis có thể là người tiếp theo.   

 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

Cụ thể, khi được hỏi về khả năng ông Mattis xuống chức, người mà báo chí từng khẳng định đang có quan hệ rạn nứt với Tổng thống, ông Trump nói : “Tôi không biết. Ông ta (James Mattis) chưa từng nói với tôi điều đó”. “Tôi có quan hệ tốt với ông ấy. Ông ấy là kiểu người theo Đảng Dân chủ”, Tổng thống Mỹ cho biết.

“Tướng Mattis là người tốt. Chúng tôi khá hòa hợp. Ông ấy cũng có thể ra đi. Ý tôi là, vào thời điểm nào đó, mọi người sẽ ra đi. Mọi người. Đó là Washington mà”, ông Trump nói thêm.

Phản ứng trước tuyên bố của Tổng thống, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Rob Manning cho biết: “Bộ trưởng Mattis luôn tập trung vào công việc, đảm bảo quân đội Mỹ giữ vững vị thế số 1 thế giới”.

Tương lai ông chủ Lầu Năm Góc trở thành tâm điểm giới truyền thông Mỹ gần đây sau khi nhà báo Bob Woodward ra mắt quyển sách có nội dung cho rằng ông Mattis có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump.

Cũng từng có nghi ngại về việc ông Mattis, người từng tham gia chỉ huy Sư đoàn thủy quân lục chiến 1 trong chiến tranh tại Iraq năm 2003, có thể tại nhiệm lâu dài dưới thời Tổng thống Trump. Hai bên từng bày tỏ khác biệt trong nhiều vấn đề từ chính sách với Triều Tiên cho đến việc sử dụng người chuyển giới trong phục vụ quân đội Mỹ.