Tổng thống Nga không tiếp Ngoại trưởng Mỹ sau vụ phóng tên lửa đến Syria

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện điện Kremlin hôm 10/4 tuyên bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không gặp Ngoại trưởng Mỹ trong chuyến thăm vào cuối tuần này.

Động thái có thể gây căng thẳng sau vụ phóng tên lửa của Mỹ đến Syria.
 Tổng thống Nga Putin sẽ không gặp Ngoại trưởng Mỹ.
Tổng thống Putin từng đích thân trao tặng ông Tillerson Huân chương hữu nghị - giải thưởng nhà nước hàng đầu của Nga vào năm 2013 vì có những đóng góp trong quan hệ với Moscow. Vì vậy, nhiều người rất mong đợi cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và ông Tillersson trong chuyến công du đầu tiên trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ.
Tuy nhiên, Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống cho biết, lãnh đạo hàng đầu nước Nga sẽ không gặp ông Tillerson.
"Chúng tôi không công bố bất kỳ cuộc họp nào như vậy và hiện tại không có cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ trong lịch trình của tổng thống", ông Peskov nói với phóng viên. Tuy nhiene, Người Phát ngôn Tổng thống không giải thích lý do ông Putin không gặp Ngoại trưởng Mỹ.
Đây có thể là căng thẳng mới nhất có liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump ra lệnh phóng 59 tên lửa đến Syria tuần qua. Động thái này được cho là nhằm phản ứng lại cuộc tấn công bằng chất độc hóa học ở Syria, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
Tuy nhiên, Moscow cho biết, không có bằng chứng nào cho thấy quân đội Syria đã tiến hành vụ tấn công và gọi hành động phóng tên lửa của Washington là hành động xâm lược vi phạm luật pháp quốc tế.
Người Phát ngôn của Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh, hành động phóng hàng loạt tên lửa vào một căn cứ quân sự Syria cho thấy Washington hoàn toàn không sẵn lòng hợp tác về vấn đề Syria.