DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tổng thống Nga, Mỹ sẽ hội ngộ lần đầu sau 2 năm

25-09-2015 23:47
Kinhtedothi - Đây là cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo 2 nước kể từ sau cuộc hội đàm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G8 ở Bắc Ireland vào tháng 6/2013.
 
Hai Tổng thống gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G8.
Hai Tổng thống gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G8.
Đại diện Điện Kremlin và Nhà trắng cho biết 2 nhà lãnh đạo sẽ có cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên sau 2 năm bên lề Đại Hội đồng của Liên Hợp quốc vào thứ Hai, mặc dù có quan điểm khác nhau về các vấn đề tại Syria và Ukraine.

"Tổng thống đã quyết định, đây là thời điểm thích hợp để tham gia với Tổng thống Putin trong một cuộc gặp mặt trực tiếp", phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết. Các cuộc đàm phán sẽ được tập trung vào vấn đề Syria. 

Điều này cũng được người đồng cấp phía Nga xác nhận. “Chủ đề ưu tiên sẽ là vấn đề ở Syria”, người phát ngôn của Điện Kremli Dmitry Peskov nói, cho biết thêm cuộc gặp sẽ kéo dài nửa giờ và 2 nhà lãnh đạo có thể sẽ bàn bạc về cuộc xung đột tại Ukraine nếu còn thời gian.
Mỹ và các nước đồng minh châu Âu cũng đã kêu gọi chính quyền của Tổng thống Putin giải trình việc đưa quân, thiết bị sân bay và các căn cứ, cũng như máy bay và tàu xe tăng đến nước đồng minh lâu năm Syria.
TAG: