Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Nga ra lệnh ngừng bắn 5 tiếng mỗi ngày ở Syria

Kinhtedothi - Lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu vào hôm nay (27/2) và tạo ra một "hành lang nhân đạo" để cho phép dân thường rời khỏi khu vực giao tranh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu một lệnh ngừng bắn kéo dài 5 tiếng mỗi ngày trong tấn công của chính phủ Syria vào khu vực Đông Ghouta. Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố, việc ngừng bắn nhân đạo sẽ được diễn ra từ 9 giờ đến 14 giờ hàng ngày, theo giờ địa phương.
 Chiến trường Đông Ghouta ở Syria.
Hiện đang có gần 400.000 dân thường bị mắc kẹt ở khu vực của phe đối lập gần thủ đô Damascus. Hơn 560 người đã bị thiệt mạng trong 8 ngày, một nhóm giám sát cho biết. Nếu có hiệu lực, tuyên bố về lệnh ngừng bắn nhân đạo của Tổng thống Nga Putin là thông tin tích cực nhất dành cho người dân ở Đông Ghouta kể từ sau cuộc ném bom dữ dội bắt đầu từ hơn một tuần trước.
Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết yêu cầu lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày tại Syria, để cho phép hoạt động vận chuyển hàng nhân đạo và sơ tán y tế ở khu vực Đông Ghouta của Syria.
Nghị quyết yêu cầu phải chấm dứt ngay các hoạt động thù địch trên toàn Syria, để cho phép các hoạt đông vận chuyển "an toàn và đều đặn" hàng viện trợ và sơ tán những người ốm và bị thương. Nghị quyết cũng yêu cầu chấm dứt tất cả các cuộc bao vây, bao gồm ở Đông Ghouta, Yarmouk, Foua và Kefraya.
Tuy nhiên, nghị quyết của Liên Hợp quốc không đưa ra ngày bắt đầu thực hiện lệnh ngừng bắn. Thay vào đó, nghị quyết sử dụng cụm từ “không trì hoãn”.
Tổ chức Quan sát vì quyền con người Syria cho biết, 36 người đã thiệt mạng kể từ sau khi nghị quyết của LHQ được thông qua hôm thứ Bảy tuần trước.
Vào ngày 26/2, đã có 22 người thiệt mạng trong cuộc không kích và tấn công đạn pháo ở thị trấn Douma và Harasta.
Trước đó, cũng có thông tin Đông Ghouta phải hứng chịu một cuộc tấn công hóa học, khiến một trẻ 3 tuổi thiệt mạng và ít nhất 18 người đang được điều trị sau khi có các triệu chứng trúng độ hóa học như khó thở, chóng mặt..
Tuy nhiên, các thông tin đều chưa được xác thực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ