Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Nga ra lệnh ngừng bắn 5 tiếng mỗi ngày ở Syria

Kinhtedothi - Lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu vào hôm nay (27/2) và tạo ra một "hành lang nhân đạo" để cho phép dân thường rời khỏi khu vực giao tranh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu một lệnh ngừng bắn kéo dài 5 tiếng mỗi ngày trong tấn công của chính phủ Syria vào khu vực Đông Ghouta. Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố, việc ngừng bắn nhân đạo sẽ được diễn ra từ 9 giờ đến 14 giờ hàng ngày, theo giờ địa phương.
 Chiến trường Đông Ghouta ở Syria.
Hiện đang có gần 400.000 dân thường bị mắc kẹt ở khu vực của phe đối lập gần thủ đô Damascus. Hơn 560 người đã bị thiệt mạng trong 8 ngày, một nhóm giám sát cho biết. Nếu có hiệu lực, tuyên bố về lệnh ngừng bắn nhân đạo của Tổng thống Nga Putin là thông tin tích cực nhất dành cho người dân ở Đông Ghouta kể từ sau cuộc ném bom dữ dội bắt đầu từ hơn một tuần trước.
Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết yêu cầu lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày tại Syria, để cho phép hoạt động vận chuyển hàng nhân đạo và sơ tán y tế ở khu vực Đông Ghouta của Syria.
Nghị quyết yêu cầu phải chấm dứt ngay các hoạt động thù địch trên toàn Syria, để cho phép các hoạt đông vận chuyển "an toàn và đều đặn" hàng viện trợ và sơ tán những người ốm và bị thương. Nghị quyết cũng yêu cầu chấm dứt tất cả các cuộc bao vây, bao gồm ở Đông Ghouta, Yarmouk, Foua và Kefraya.
Tuy nhiên, nghị quyết của Liên Hợp quốc không đưa ra ngày bắt đầu thực hiện lệnh ngừng bắn. Thay vào đó, nghị quyết sử dụng cụm từ “không trì hoãn”.
Tổ chức Quan sát vì quyền con người Syria cho biết, 36 người đã thiệt mạng kể từ sau khi nghị quyết của LHQ được thông qua hôm thứ Bảy tuần trước.
Vào ngày 26/2, đã có 22 người thiệt mạng trong cuộc không kích và tấn công đạn pháo ở thị trấn Douma và Harasta.
Trước đó, cũng có thông tin Đông Ghouta phải hứng chịu một cuộc tấn công hóa học, khiến một trẻ 3 tuổi thiệt mạng và ít nhất 18 người đang được điều trị sau khi có các triệu chứng trúng độ hóa học như khó thở, chóng mặt..
Tuy nhiên, các thông tin đều chưa được xác thực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ