Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Nga sắp có siêu xe cực mạnh

Kinhtedothi - Đó là kiểu xe limousine sedan sang trọng thiết kế đặc biệt do kỹ nghệ ô tô Nga sản xuất.
Trong thời gian sắp tới, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ sử dụng phương tiện đi lại hoàn toàn mới. Đó là kiểu xe limousine sedan sang trọng, được thiết kế đặc biệt dành cho người đứng đầu Nhà nước do kỹ nghệ ô tô Nga sản xuất.

Tuy kiểu xe công vụ mới chưa được chính thức đặt tên, nhưng các thông số kỹ thuật cơ bản đã được ông Alexey Borovkov, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật của Trường đại học Bách khoa Saint Petersburg tiết lộ với báo giới.

 

Theo đó loại xe chuyên xa đặc thù này được trang bị động cơ V12 cực mạnh, có dung tích 6-7 lít cùng công suất từ 800-850 mã lực.

Mô hình động cơ đặc thù được các kỹ sư Nga thiết kế, còn việc chế tạo trong khuôn khổ hợp tác với giới chuyên gia kỹ thuật thuộc Hãng Porsche SE, nơi chuyên sản xuất các dòng xe Porsche và Volkswagen danh tiếng của Đức.

Chiếc limousine đặc biệt sẽ được bàn giao cho Văn phòng Tổng thống Nga vào cuối năm nay.

"Các đồng nghiệp ngoại quốc không ngớt trầm trồ mẫu thiết kế của chúng tôi, thậm chí còn đặt biệt danh cho kiểu động cơ mới là Vua Động cơ - Giám đốc A. Borovkov cho biết thêm - Theo họ thì động cơ siêu mạnh này có thể được trang bị cho dòng phi cơ phản lực đời mới loại nhỏ".

Vẫn theo lời Giám đốc A. Borovkov, trên cỗ xe công vụ mới của Tổng thống Nga được lắp đặt những trang bị tân kỳ nhất, hoàn toàn có khả năng bảo vệ người ngồi trong xe khỏi các cuộc tấn công bất ngờ.

Bên trong xe tích hợp hệ thống liên lạc hiện đại, đảm bảo sự kết nối liên tục trong mọi điều kiện đến các cơ quan đầu não của đất nước.

Trọng lượng xe khi di chuyển là 6 tấn, tương đương một chiếc xe tải dân sự trung bình. Giới chuyên gia am hiểu đều đánh giá rằng, kiểu limousine đặc biệt dành cho vị nguyên thủ Nga là loại xe an toàn và hiện đại nhất thế giới, thậm chí còn tân tiến hơn kiểu xe Cadillac DTS "Quái vật" mà Tổng thống Mỹ Barack Obama đang sử dụng.

Việc chế tạo chuyên xa của Tổng thống V. Putin thuộc khuôn khổ dự án "Kortez", với nguồn tài chính được ứng trước là 8 tỉ rúp (109 triệu euro), nhằm nghiên cứu sản xuất các loại xe dành cho giới quan chức Nga cao cấp.

Theo đó, đến đầu năm 2017 tất cả các viên chức nhà nước đều phải sử dụng xe hơi sản xuất trong nước, chấm dứt việc dùng tiền ngân sách nhập khẩu xe từ nước ngoài.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ