Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Obama bổ nhiệm người đồng tính vào Nhà Trắng

KTĐT - Nhà Trắng hôm qua đã bổ nhiệm ông Jeremy Bernard làm thư ký xã hội cho Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle. Đây là lần đầu tiên một nam giới và người đồng tính công khai nắm giữ vị trí này.

KTĐT - Nhà Trắng hôm qua đã bổ nhiệm ông Jeremy Bernard làm thư ký xã hội cho Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle. Đây là lần đầu tiên một nam giới và người đồng tính công khai nắm giữ vị trí này.

Với việc được bổ nhiệm vào vị trí cấp cao, vốn thường do một phụ nữ đảm nhiệm, ông Bernard sẽ chịu trách nhiệm về công tác hậu cầu của Nhà Trắng, từ các bữa tiệc ngày lễ hay quốc tiệc cho tới các buổi hòa nhạc và các tour du lịch tại dinh thự tổng thống.

“Ông Bernard và chúng tôi đều có chung quan điểm rằng Nhà Trắng là ngôi nhà của mọi người, nơi kỷ niệm lịch sử và văn hóa của đất nước theo hướng năng động và toàn diện.

Chúng tôi mong ông Bernard sẽ tiếp tục giới thiệu văn hóa và nghệ thuật của nước Mỹ tới đất nước và thế giới thông qua nhiều sự kiện tại Nhà Trắng”, ông Obama nói trong một tuyên bố.

Ông Bernard, một người ủng hộ lâu năm của ông Obama, từng là cố vấn đặc biệt của đại sứ Mỹ tại Pháp. Ông Bernard, một người Texas, còn nhà vận động và gây quỹ có tiếng, quan tâm tới các vấn đề giáo dục và nghệ thuật quốc gia cũng như các vấn đề chính trị đồng tính quan trọng.

Ông Bernard sẽ kế nhiệm Julianna Smoot, cũng là một trợ lý thân cận của nhà Obama, người đã từ chức để phục vụ trong chiến dịch tái tranh cử tổng thống năm 2012 của ông Obama khu vực Chicago.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc nới lỏng thị thực, mở cửa đón khách Ấn Độ

Trung Quốc nới lỏng thị thực, mở cửa đón khách Ấn Độ

21 Dec, 02:01 PM

Kinhtedothi - Việc cho phép công dân Ấn Độ nộp hồ sơ xin visa trực tuyến được xem là bước đi mới của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy giao lưu, du lịch và đi lại công tác, trong bối cảnh quan hệ Trung Quốc  - Ấn Độ có dấu hiệu cải thiện sau nhiều năm căng thẳng.

Ukraine tố Nga tấn công cảng biển bằng tên lửa 

Ukraine tố Nga tấn công cảng biển bằng tên lửa 

21 Dec, 07:34 AM

Kinhtedothi - Vụ việc diễn ra trong bối cảnh đặc phái viên của Điện Kremlin chuẩn bị tới bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán về kế hoạch do Washington đề xuất nhằm chấm dứt cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ