DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tổng thống Obama: Donald Trump không đủ tư cách làm nhân viên siêu thị

Tú Anh (Theo Reuters)
12-10-2016 16:20
Kinhtedothi - Tổng thống Barack Obama hôm 12/10 đã công kích tỷ phú Donald Trump, đồng thời chỉ trích những thành viên đảng Cộng hòa tiếp tục ủng hộ ông này.
Tin liên quan
“Bạn không cần phải là một người chồng hay một người cha mới cảm thấy tức giận trước những phát ngôn (về phụ nữ của tỷ phú Donald Trump) vừa qua”, ông Obama phát biểu tại Greensboro, North Carolina. Đây là tuyên bố đầu tiên của Tổng thống Mỹ về ứng viên Donald Trump trong video từ năm 2005.
 Tổng thống Mỹ Barack Obama
Thay bà Hillary Clinton vận động tranh cử tại North Carolina, ông Obama cũng cho rằng ứng viên Tổng thống bên đảng Cộng hòa thậm chí không đủ tư cách “làm việc ở 7-Eleven (chuỗi siêu thị nổi tiếng)” nữa là vị trí ông chủ Nhà Trắng.
Cũng nhân dịp này, ông khuyến khích đám đông gần 8.000 người tại bang North Carolina hãy nói lên nguyện vọng của mình ở hòm phiếu vào tháng 12/2016.
“Nếu điều đó khiến bạn nổi giận”, ông Obama nói, “vậy thì bạn phải lên tiếng, rằng đó không phải là người bạn muốn chọn làm Tổng thống Mỹ, North Carolina, các bạn có hiểu không”.
Tổng thống Mỹ là một trong những người ủng hộ quyền lực nhất của bà Clinton. Ông không chỉ chỉ trích ông Trump mà còn công kích những thành viên đảng Cộng hòa tiếp tục ủng hộ tỷ phú này sau khi tuyên bố trong đoạn video năm 2005 xuất hiện.
Ông cũng bày tỏ thiếu tin tưởng khi một số thành viên đảng Cộng hòa vẫn hy vọng Trump sẽ thay đổi. “Các bạn nghĩ gì? Rằng ông ta sẽ thay đổi sao? Ý tôi là, tôi mới 55 tuổi và đã cảm thấy rất khó để thay đổi. Tôi biết ở tuổi 70 sẽ còn khó khăn hơn thế”.
Trong buổi tiếp xúc tại bang Florida vừa qua, ông Trump đã cố gắng gây chú ý sang những bê bối của bà Clinton. Ông cáo buộc chính quyền ông Obama đã thông đồng với bà Hillary Clinton trong việc điều tra bê bối sử dụng email cá nhân vào việc công.
Chỉ gần một tháng nữa là tới ngày bầu cử 8/11, tỷ phú Trump đang đối diện áp lực từ lãnh đạo đảng Cộng hòa cũng như những người ủng hộ để bảo vệ đường lối của ông. Chiến dịch tranh cử của tỷ phú này ngày càng minh chứng sự thiếu chắc chắn.