Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Obama: Lợi ích Mỹ - ASEAN là lâu dài

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định, dù cho tổng thống Mỹ kế tiếp là ai, các chính sách của Mỹ đối với khu vực ASEAN cũng sẽ được tiếp tục.
Ông Obama cho biết, nước Mỹ đánh giá ASEAN là một khu vực có dân số trẻ, phát triển năng động và sẽ là khu vực quan trọng đối với nền kinh tế thế giới.
Tổng thống Obama phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN.
Tổng thống Obama phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN.
Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN ở Sunnylands, California (Mỹ) được tổ chức vào giữa tháng 2, ông Obama cũng nói rõ rằng các cam kết đặc biệt của Mỹ đối với khu vực Đông Nam Á sẽ được tổng thống kế nhiệm tiếp tục.
“Các chính sách và chương trình hợp tác của Mỹ với ASEN kéo dài nhiều năm. Chúng tôi tự tin rằng các chương trình đó sẽ được tiếp tục sau khi tôi kết thúc nhiệm kỳ”, Tổng thống Obama nói.

Tổng thống Mỹ cũng cho hay việc Mỹ gia tăng mối quan tâm đối với khu vực ASEAN không phải là bước đi nhằm đối đầu với việc quân sự hoá của Trung Quốc. Ông Obama mong muốn Trung Quốc sẽ dừng những hành động đơn phương trong khu vực và tuân thủ quy định quốc tế.

“Chúng ta càng thuyết phục được Trung Quốc rằng việc tuân thủ quy tắc quốc tế là tốt cho lợi ích lâu dài của Trung Quốc, thì hoà bình trong khu vực càng được đảm bảo”, Tổng thống Mỹ nhận định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ