Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Obama khuyên ông Trump "giữ miệng"

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ phải điều chỉnh phát ngôn của mình khi chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 năm sau, Tổng thống Barack Obama cho biết.
Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Obama cho biết, các phát ngôn gây tranh cãi trước đây của ông Trump trong chiến dịch tranh cử sẽ không phù hợp khi ông đảm nhiệm vai trò Tổng thống.
 Tổng thống Obama trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 14/11.
Mềm mỏng và cẩn trọng lựa chọn ngôn từ là lời khuyên ông Obama dành cho người kế nhiệm.
“Trách nhiệm khi ở trong căn phòng này (Nhà Trắng) sẽ nhắc nhở bạn”, ông Obama nói.
Tổng thống đương nhiệm Mỹ cũng cho rằng, một số tính khí của ông Trump sẽ không giúp ông hoàn thành tốt nhiệm vụ mớ, trừ khi ông nhận ra và thay đổi.
Tuần trước, ông Obama đã có cuộc gặp với người kế nhiệm tại phòng Bầu dục để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Ông Obama phát biểu, ông tin rằng, Tổng thống đắc cử sẽ tiếp cận các vấn đề của nước Mỹ một cách khách quan và thực tế.
"Khi trở thành Tổng thống Mỹ, mọi phát ngôn đều được chú ý. Thị trường sẽ biến động theo các phát ngôn này", ông nói.
Tuy nhiên, ông Obama cũng đánh giá cao tín hiệu kêu gọi nước Mỹ đoàn kết của ông Trump sau chiến thắng vang dội đêm bầu cử.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

16 Jul, 08:42 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam khẩn trương kiện toàn tổ chức, ban hành cơ chế vận hành để các dự án sớm đẩy nhanh tiến độ, về đích đúng hạn.

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

16 Jul, 08:13 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu tổ chức phát động phong trào thi đua mới nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, tạo ra phong trào, khí thế phát triển doanh nghiệp góp phần tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi của quốc gia và toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ