Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Obama khuyên ông Trump "giữ miệng"

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ phải điều chỉnh phát ngôn của mình khi chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 năm sau, Tổng thống Barack Obama cho biết.
Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Obama cho biết, các phát ngôn gây tranh cãi trước đây của ông Trump trong chiến dịch tranh cử sẽ không phù hợp khi ông đảm nhiệm vai trò Tổng thống.
 Tổng thống Obama trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 14/11.
Mềm mỏng và cẩn trọng lựa chọn ngôn từ là lời khuyên ông Obama dành cho người kế nhiệm.
“Trách nhiệm khi ở trong căn phòng này (Nhà Trắng) sẽ nhắc nhở bạn”, ông Obama nói.
Tổng thống đương nhiệm Mỹ cũng cho rằng, một số tính khí của ông Trump sẽ không giúp ông hoàn thành tốt nhiệm vụ mớ, trừ khi ông nhận ra và thay đổi.
Tuần trước, ông Obama đã có cuộc gặp với người kế nhiệm tại phòng Bầu dục để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Ông Obama phát biểu, ông tin rằng, Tổng thống đắc cử sẽ tiếp cận các vấn đề của nước Mỹ một cách khách quan và thực tế.
"Khi trở thành Tổng thống Mỹ, mọi phát ngôn đều được chú ý. Thị trường sẽ biến động theo các phát ngôn này", ông nói.
Tuy nhiên, ông Obama cũng đánh giá cao tín hiệu kêu gọi nước Mỹ đoàn kết của ông Trump sau chiến thắng vang dội đêm bầu cử.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ