DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tổng thống Obama khuyên ông Trump "giữ miệng"

Lan Hương (Theo Reuters)
15-11-2016 10:56
Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ phải điều chỉnh phát ngôn của mình khi chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 năm sau, Tổng thống Barack Obama cho biết.
Tin liên quan
Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Obama cho biết, các phát ngôn gây tranh cãi trước đây của ông Trump trong chiến dịch tranh cử sẽ không phù hợp khi ông đảm nhiệm vai trò Tổng thống.
 Tổng thống Obama trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 14/11.
Mềm mỏng và cẩn trọng lựa chọn ngôn từ là lời khuyên ông Obama dành cho người kế nhiệm.
“Trách nhiệm khi ở trong căn phòng này (Nhà Trắng) sẽ nhắc nhở bạn”, ông Obama nói.
Tổng thống đương nhiệm Mỹ cũng cho rằng, một số tính khí của ông Trump sẽ không giúp ông hoàn thành tốt nhiệm vụ mớ, trừ khi ông nhận ra và thay đổi.
Tuần trước, ông Obama đã có cuộc gặp với người kế nhiệm tại phòng Bầu dục để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực. Ông Obama phát biểu, ông tin rằng, Tổng thống đắc cử sẽ tiếp cận các vấn đề của nước Mỹ một cách khách quan và thực tế.
"Khi trở thành Tổng thống Mỹ, mọi phát ngôn đều được chú ý. Thị trường sẽ biến động theo các phát ngôn này", ông nói.
Tuy nhiên, ông Obama cũng đánh giá cao tín hiệu kêu gọi nước Mỹ đoàn kết của ông Trump sau chiến thắng vang dội đêm bầu cử.