Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Obama xác nhận con tin Mỹ bị IS bắt cóc đã chết

Kinhtedothi - Theo các hãng tin nước ngoài, ngày 10/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xác nhận về cái chết của con tin Kayla Jean Mueller bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc tại Syria.
Kayla Jean Mueller trong một bức ảnh chụp tháng 5/2013.
Kayla Jean Mueller trong một bức ảnh chụp tháng 5/2013.
Trong một thông cáo, ông Obama tuyên bố: “Bất kể mất bao lâu, Mỹ sẽ tìm và đưa ra trước công lý những kẻ khủng bố phải chịu trách nhiệm về việc giam giữ và giết hại Kayla.”

Trong khi đó, nữ Phát ngôn viên Nhà Trắng Bernadette Meehan cho biết: “Tuần qua, gia đình Kayla Mueller đã nhận được một thông điệp riêng từ những kẻ thuộc IS đã bắt giữ cô, trong đó có những thông tin bổ sung. Sau khi thông tin này được cộng đồng tình báo thẩm định tính xác thực, họ kết luận rằng cô Kayla đã qua đời.”

Trước đó, hôm 6/2, IS tuyên bố con tin 26 tuổi người Mỹ kể trên đã chết trong một vụ không kích do Jordan thực hiện, nhưng giới chức Mỹ cho hay không có bất kỳ bằng chứng nào xác nhận thông tin này.

Mueller là con tin Mỹ duy nhất bị IS bắt giam từ hồi tháng 8/2013 sau khi rời một bệnh viện tại Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ