Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hình ảnh đầu tiên Tổng thống Pháp Francois Hollande tới Hà Nội

Kinhtedothi - Rạng sáng ngày 6/9, Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande đã tới Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Ông François Hollande là vị Tổng thống thứ ba của Pháp sang thăm Việt Nam sau các chuyến thăm của Tổng thống François Mitterrand năm 1993 và Tổng thống Jacques Chirac năm 1997 và năm 2004.

Chuyến thăm này nhằm cụ thể hóa nội hàm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp và sẽ là dịp để nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên sẽ rà soát, kiểm điểm và cụ thể hóa các nội hàm hợp tác theo hướng thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ chính trị, trao đổi đoàn cấp cao, trên cả bình diện song phương lẫn đa phương.

Các vấn đề trọng tâm được bàn thảo trong chuyến thăm này để hướng tới các dự án hợp tác bao gồm: hạ tầng cơ sở, chống biến đổi khí hậu , khoa học - công nghệ, y tế, nông nghiệp…

Đây cũng là dịp để Pháp và Việt Nam cùng nhau trao đổi những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Chuyến thăm của Tổng thống Pháp sẽ diễn ra đến ngày 7/9.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ