Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Philippines "đứng về phía" Nhật Bản trong vấn đề Biển Đông

Kinhtedothi - Đó là tuyên bố của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trước thềm cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trước thềm cuộc hội đàm với Thủ tướng chủ nhà Shinzo Abe nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản đã khẳng định, sẽ đứng về phía Tokyo trong vấn đề Biển Đông.
 Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang có chuyến thăm Nhật Bản
Hôm 25/10 khi mới đến Nhật Bản trong khuôn khổ chuyến thăm cấp cao kéo dài 3 ngày ông Duterte cũng trấn an giới chức Nhật Bản rằng tình bằng hữu giữa Manila và Tokyo là vững chắc. Động thái diễn ra ngay sau khi ông tuyên bố “chia tay” với đồng minh lâu năm Mỹ (cũng là đồng minh lâu năm của Tokyo) và được cho là chuyển hướng chính sách ngoại giao ngả về Trung Quốc và Nga.
Tối hôm nay (26/10), Tổng thống Philippines dự kiến sẽ hội đàm với Thủ tướng Abe và thưởng thức quốc yến. Tiếp đó, và ngày 27/10, ông Duterte sẽ có cuộc gặp với Nhật Hoàng.
Trước đó, Tổng thống Philippines khẳng định sẽ bàn chuyên sâu về vấn đề viện trợ kinh tế, hỗ trợ nông nghiệp thay vì những chủ đề liên quan quốc phòng, chủ quyền biển đảo, trong cuộc hội đàm với ông Abe.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ