Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Putin thị sát tập trận Vostok-2018, cam kết tăng cường sức mạnh quân đội Nga

Kinhtedothi - Ngày 13/9, phát biểu khi đến duyệt Vostok-2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hứa sẽ tăng cường sức mạnh quân đội và cung cấp vũ khí thế hệ mới.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tập trận Vostok- 2018 lớn nhất lịch sử nước Nga hiện đại, với sự tham gia của 300.000 binh sỹ kéo dài từ ngày 11-17/9.
 Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận Vostok-2018. Ảnh: Reuters
Tham gia cuộc tập trận lớn nhất từ thời Liên Xô gồm hơn 1.000 máy bay, trực thăng và phương tiện bay không người lái, số xe tăng có thể lên đến 36.000, xe bọc thép và cá phương tiện khác, số tàu chiến lên đến 80.
Giám sát cuộc tập trận Vostok 2018 là Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Những cuộc tập trận với quy mô tương tự không được Nga tổ chức kể từ năm 1981, sau tập trận Zapad-81 với sự tham gia của 100.000 binh sỹ tại các quân khu Belarus, Kiev và Baltic của Liên Xô và biển Baltic.
Mục đích chính của cuộc tập trận nhằm kiểm tra mức độ huấn luyện thông qua quy mô các bài tập nhất định. Tập trận sẽ tiến hành thử nghiệm tác chiến hợp tác giữa nhiều đơn vị thúc đẩy cuộc tập trận quy mô lớn.
 Giám sát cuộc tập trận Vostok 2018 là Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: Tass
Cuộc tập trận Vostok- 2018 cũng có sự tham gia của binh sỹ Mông Cổ và Trung Quốc vào một số phần huấn luyện. 
"Đây là lần đầu tiên lực lượng quân đội và  các hạm đội của chúng tôi trải qua một cuộc thử nghiệm quy mô lớn và khó khăn", Tổng thống Putin phát biểu khi đến thị sát cuộc tập trận Vostok- 2018 ngày 13/9 được công bố trên trang web của Điện Kremlin.
Người đứng đầu Điện Kremlin nói Nga là một đất nước hòa bình và sẵn sàng hợp tác với bất kỳ quốc gia nào quan tâm đến quan hệ đối tác, nhưng đó là nghĩa vụ của một người lính sẵn sàng bảo vệ đất nước và đồng minh của mình.
"Vì vậy, chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư nhiều hơn nữa lực lượng vũ trang của chúng tôi, cung cấp cho họ những thế hệ vũ khí và trang thiết bị mới nhất và phát triển mối quan hệ đối tác quân sự quốc tế", ông Putin khắng định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ