Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Putin ủng hộ Crimea gia nhập Nga

Kinhtedothi - Giới lập pháp Nga cũng đang xem xét biện pháp trừng phạt trả đũa Mỹ và EU.
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn dự thảo hiệp ước giữa Moscow và Crimea về việc thống nhất với Nga khu vực vừa ly khai khỏi Ukraine, Điện Kremlin tuyên bố vào ngày 18/3.

 
Những người ủng hộ kết quả trưng cầu dân ý tại Crinmea (ảnh: RIA)
Những người ủng hộ kết quả trưng cầu dân ý tại Crinmea (ảnh: RIA)
Vị nguyên thủ Nga đã chính thức thông báo cho Quốc hội Nga về yêu cầu của Crimea được gia nhập Nga trong tư cách một chủ thể liên bang mới với vị thế một nước cộng hòa. Thành phố Sevastopol, nơi đóng căn cứ hải quân lớn của Nga, sẽ có vị thế đặc biệt trong nước cộng hòa này.

Crimea, một nước cộng hòa tự trị (thuộc Ukraine) nơi phần lớn người dân nói tiếng Nga, từng là một phần lãnh thổ của Nga cho đến khi các lãnh đạo Xô viết trao tặng vùng này cho Ukraine vào năm 1954.

Ông Putin đã ký một sắc lệnh vào hôm 17/3 công nhận Crimea là một quốc gia độc lập ngay sau cuộc trưng cầu dân ý diễn ra trước đó với đa số cử tri trên bán đảo ủng hộ ly khai Ukraine và sáp nhập vào Nga.

Lãnh đạo Crimea đã từ chối công nhận chính phủ mới ở Ukraine là hợp pháp sau khi Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych bị phế truất vào tháng 2.

Cả Mỹ và EU đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với các quan chức cao cấp của Nga từ 17/3.

Về phần mình các nhà lập pháp Nga sẽ xem xét các chế tài đáp trả Mỹ và EU.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

23 Dec, 12:57 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt các quy định của Bộ Chính trị, chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi) năm 2025, nhằm thống nhất nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trong tình hình mới.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

23 Dec, 11:14 AM

Kinhtedothi- Sau 2 ngày làm việc khẩn trương (22-23/12/2025), sáng 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ