Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Putin, Zelensky điện đàm về vấn đề trung chuyển khí đốt

Kinhtedothi - Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống Vladimir Zelensky nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Nga trao trả các tàu chiến cho Kiev bị bắt giữ ở Eo biển Kerch.
2 nhà lãnh đạo Ukraine và Nga vừa có cuộc điện đàm hôm 25/11.
Theo thông tin từ Văn phòng Tổng thống Ukraine, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm 25/11 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về tiến trình đàm phán vấn đề trung chuyển khí đốt và việc trao trả các thiết bị của 3 tàu chiến Ukraine bị Nga bắt giữ hồi tháng 11 năm ngoái.
"Nhà lãnh đạo Ukraine lưu ý tầm quan trọng của việc Nga bàn giao lại các tàu chiến cho Ukraine. Đồng thời, Tổng thống Vladimir Zelensky nói rằng Moscow cần phải trả lại tất cả vũ khí, thiết bị và tài liệu từ các tàu này cho Kiev", thông báo của văn phòng tổng thống Ukraine nêu rõ.
Cũng trong cuộc điện đàm hôm 25/11, 2 tổng thống cũng trao đổi về các chủ đề dự kiến sẽ được bàn thảo tại hội nghị thượng đỉnh ba bên về khí đốt giữa Ukraine, Nga và Liên minh châu Âu (EU).
Một nguồn tin quen thuộc với EU tại Brussels đã nói với hãng tin TASS hôm 25/11 rằng thượng đỉnh 3 bên tiếp theo dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào tuần đầu tiên vào tháng 12 để thảo luận về hợp đồng vận chuyển khí đốt mới từ Nga qua Ukraine tới EU sau thời điểm ngày 1/1/2020. Các cuộc đàm phán cấp cao này sẽ được bắt đầu bằng một cuộc họp cấp chuyên gia vào ngày 29/11.
Liên quan đến sự cố tại Eo biển Kerch, cảnh sát biển Nga hôm 18/11 đã bàn giao cho Ukraine 3 tàu hải quân bị bắt hồi tháng 11 năm ngoái, thể hiện thiện chí trước hội nghị thượng đỉnh 4 bên tại Pháp.
Cuộc trao trả diễn ra ngoài khơi bán đảo Crimea hôm 18/11, gần nơi 3 tàu hải quân Ukraine bị cảnh sát biển Nga bắt trước đó một năm. Truyền thông Nga cho biết các tài liệu và đạn dược trên các tàu bị giữ lại, không được bàn giao cho Kiev.
Trước đó, Nga bắt 2 tàu pháo, 1 tàu kéo và 24 thủy thủ Ukraine gần eo biển Kerch hôm 25/11/2018 với cáo buộc "xâm phạm lãnh hải và có hành động nguy hiểm". Kiev bác cáo buộc của Moscow, khẳng định các tàu chiến của họ bị bắt khi đã rời khỏi lãnh hải Nga, đồng thời yêu cầu nhà chức trách Nga phóng thích các thủy thủ và tàu chiến bị bắt ngay lập tức song không được đáp ứng.
Chính phủ Nga thả 24 thủy thủ Ukraine hồi tháng 9 như một phần trong thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa hai nước nhằm xoa dịu căng thẳng song phương.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ