Tổng thống Syria sẵn sàng cho cuộc bầu cử sớm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thống Syria Bashar Assad đã sẵn sàng tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn, Phó Bí thư đảng Cộng sản Nga Alexander Yushchenko hôm nay cho biết.

Ông Yushchenko đang ở Syria cùng một đoàn nghị sĩ Nga vì mục đích nhân đạo. Ông Yushchenko cho biết, Tổng thống Assad đã sẵn sàng tổ chức bầu cử quốc hội Syria. “Tổng thống Syria cũng đã sẵn sàng để thảo luận về cải cách hiến pháp và nếu người dân có nguyện vọng, ông sẽ tổ chức bầu cử tổng thống nhưng chỉ sau khi chiến thắng chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ Syria", ông Yushchenko nói.
Tổng thống Syria sẵn sàng cho cuộc bầu cử sớm - Ảnh 1
Ông Yushchenko cũng cho hay, ông Assad hoàn toàn tự tin về khả năng chiến thắng của mình, nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức.

Tổng thống Syria cũng cho biết, cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố sẽ đặt nền tảng cho một thế giới mới và công bằng dựa trên chủ quyền và hợp tác.

Hội nghị giữa Tổng thống Syria với các nghị sĩ Nga cũng thảo luận về các vấn đề hỗ trợ của Nga trong việc tổ chức các cuộc bầu cử.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua,24/10,  phát biểu trên truyền hình cho hay Điện Kremlin mong muốn Syria chuẩn bị bầu cử quốc hội và tổng thống. Chính quyền Moscow kêu gọi các lực lượng ở quốc gia Trung Đông này coi đây như một giải pháp để giải quyết những xung đột tồn tại suốt 4 năm qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần