Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Syria sẵn sàng cho cuộc bầu cử sớm

Kinhtedothi - Tổng thống Syria Bashar Assad đã sẵn sàng tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn, Phó Bí thư đảng Cộng sản Nga Alexander Yushchenko hôm nay cho biết.
Ông Yushchenko đang ở Syria cùng một đoàn nghị sĩ Nga vì mục đích nhân đạo. Ông Yushchenko cho biết, Tổng thống Assad đã sẵn sàng tổ chức bầu cử quốc hội Syria. “Tổng thống Syria cũng đã sẵn sàng để thảo luận về cải cách hiến pháp và nếu người dân có nguyện vọng, ông sẽ tổ chức bầu cử tổng thống nhưng chỉ sau khi chiến thắng chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ Syria", ông Yushchenko nói.
Ông Yushchenko cũng cho hay, ông Assad hoàn toàn tự tin về khả năng chiến thắng của mình, nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức.

Tổng thống Syria cũng cho biết, cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố sẽ đặt nền tảng cho một thế giới mới và công bằng dựa trên chủ quyền và hợp tác.

Hội nghị giữa Tổng thống Syria với các nghị sĩ Nga cũng thảo luận về các vấn đề hỗ trợ của Nga trong việc tổ chức các cuộc bầu cử.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua,24/10,  phát biểu trên truyền hình cho hay Điện Kremlin mong muốn Syria chuẩn bị bầu cử quốc hội và tổng thống. Chính quyền Moscow kêu gọi các lực lượng ở quốc gia Trung Đông này coi đây như một giải pháp để giải quyết những xung đột tồn tại suốt 4 năm qua.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ