Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Trump bất ngờ muốn tái gia nhập TPP, hạ giọng với Trung Quốc

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang cân nhắc tái gia nhập TPP, bày tỏ tin tưởng Mỹ hướng tới giải quyết xung đột thương mại mà không bị gián đoạn kinh tế.
Sau một tuần căng thẳn thương mại leo thang với các đe dọa áp thuế lên 100 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, Tổng thống Mỹ bất ngờ tuyên bố, hai nước có thể cuối cùng có thể sẽ không đánh thuế mới lên hàng hóa của nhau.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
“Hiện giờ chúng tôi đang đàm phán và tôi nghĩ họ (Trung Quốc) sẽ cư xử công bằng hơn”, Tổng thống Mỹ phát biểu trong cuộc họp giữa Nhà Trắng với các nghị sĩ đảng Cộng hòa và các nhà lập pháp từ các bang nông nghiệp.
Bài phát biểu là một tín hiệu hòa giải nữa từ chính quyền Tổng thống Trump sau một loạt các đề xuất thuế đáp trả lẫn nhau giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Ông Trump cũng cho thấy tín hiệu rằng, các cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đang tiến triển tốt.
Nhật Bản, nền kinh tế lớn nhất hiện nay trong phiên bản mới nhất của TPP, hoan nghênh bình luận của ông Trump. Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono nói rằng, quốc gia này rất vui nếu Mỹ quay lại TPP nhưng nhấn mạnh, sẽ rất khó khăn để tái đàm phán hiệp định đã được 11 nước đồng thuận.
Trước đó, hồi tháng 2 ông Trump cũng từng đề xuất tái gia nhập TPP - nay là CPTPP trong một cuộc họp báo với thủ tướng Austrlia Malcolm Turnbull.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ