Tổng thống Trump sẵn sàng tham gia thẩm vấn liên quan vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ông sẽ tham dự cuộc thẩm vấn với công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Ngày 24/1, tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời các phóng viên rằng, ông rất mong chờ tham gia cuộc thẩm vấn và cam kết chỉ nói sự thật.
Tổng thống Mỹ sẵn sàng tham gia cuộc thẩm vấn từ Công tố viên đặc biệt. 
Trước đó, tờ Washington Post dẫn lời 2 nguồn tin thân cận cho biết, Công tố viên đặc biệt đã đặt vấn đề thẩm vấn Tổng thống Trump hồi cuối tháng 12 năm ngoái với 2 luật sư của Tổng thống là John Dowd và Jay Sekulow, liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
Theo NBC, Giám đốc Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) cũng vừa tham dự cuộc thẩm vấn với nhóm điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử cũng trong ngày 24/1.
Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi Bộ Tư pháp xác nhận, nhóm của ông Mueller đã thẩm vấn Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions tuần trước. Vụ thẩm vấn đánh dấu việc lần đầu tiên có một thành viên nội các bị thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra đang phủ bóng lên một năm cầm quyền của Tổng thống Trump.
Cũng theo NBC, ông Steve Banon, phụ tá cao cấp thuộc chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump, sau này cũng từng đảm nhiệm vị trí chiến lược gia Nhà Trắng dự kiến có cuộc gặp với đội của ông Mueller vào cuối tháng 1.
Cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận Nga can thiệp vào chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ theo hướng có lợi cho ông Trump. Moscow đã bác bỏ cáo buộc này trong khi Tổng thống Trump khẳng định không thông đồng với Nga.