Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Trump sắp ký lệnh xây tường biên giới với Mexico

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh xây dựng bức tường tại biên giới Mexico, ngay trong ngày Bộ trưởng Ngoại giao Mexico đến Mỹ.
Động thái này nằm trong cam kết kiểm soát nhập cư và ngăn chặn những người từ các quốc gia "khủng bố" nhập cảnh vào Mỹ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ ký lệnh xây tường với Mexico vào ngày 25/1.
Tân Tổng thống Mỹ có kế hoạch đến thăm Bộ An ninh nội địa hôm thứ Tư (25/1) và dự kiến sẽ ký một sắc lệnh hành pháp chỉ đạo xây dựng một bức tường tại biên giới phía Nam với Mexico nhằm kiểm soát dòng chảy bất hợp pháp của những người nhập cư vào Mỹ như đã cam kết trong chiến dịch tranh cử.
Sắc lệnh hành pháp này sẽ được ký kết vào ngày Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray đến Washington để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Enrique Pena Nieto với ông Trump vào cuối tháng. Tổng thống Mexico sẽ là một trong những nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên có cuộc gặp với tân Tổng thống Mỹ. Ông Trump cho biết, vấn đề nhập cư sẽ được đưa ra bàn thảo trong chương trình nghị sự khi ông có cuộc gặp với Tổng thống Mexico Pena Nieto.
Ông Trump cũng đang xem xét cắt giảm 50.000 - 110.000 người tị nạn có thể được tái định cư tại Mỹ trong năm nay.
Ước tính, Washington có thể tiêu tốn 6,5 triệu USD để xây dựng hàng rào đơn lớp và thêm khoảng 4,2 triệu USD cho mỗi dặm (1,5km) đường bộ và hàng rào. Những ước tính này vẫn chưa bao gồm phí bảo trì 2.000 dặm (hơn 3.000 km) hàng rào dọc biên giới với Mexico hiện tại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ