Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Trump vướng vào cuộc điều tra mới

Kinhtedothi - Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ hôm 16/5 cho biết sẽ điều tra việc Tổng thống Donald Trump sa thải Tổng thanh tra Bộ Ngoại giao Steve Linick theo đề nghị của Ngoại trưởng Mike Pompeo.
Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Động thái diễn ra sau khi Tổng thống Trump vào cuối ngày thứ 6 thông báo cho Quốc hội rằng ông dự định bãi nhiệm ông Steve Linick. Đây là lần thứ 3 ông chủ Nhà Trắng đột ngột bãi nhiệm một quan chức được giao nhiệm vụ theo dõi hành vi sai trái và lạm dụng của Chính phủ kể từ tháng 4 vừa qua.
Theo luật pháp Mỹ, chính quyền phải thông báo cho Quốc hội trước 30 ngày về kế hoạch bãi nhiệm một tổng thanh tra, cho phép các nhà lập pháp có thời gian nghiên cứu quyết định này.
Ủy ban lãnh đạo đảng Dân chủ cho biết sẽ khởi động cuộc thăm dò cùng với các đồng nghiệp trong Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện - nơi hiện thuộc kiểm soát bởi đảng Cộng hòa của ông Trump.
Cùng ngày, Reuter dẫn lời một quan chức Nhà Trắng nói rằng, Tổng thống đã sa thải Tổng thanh tra Bộ Ngoại giao theo đề nghị của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. CNN cũng trích dẫn lời của một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao xác nhận vai trò của ông Pompeo trong quyết định sa thải này.
Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận việc bãi nhiệm ông Linick nhưng không bình luận về lý do hay về việc liệu ông Pompeo có bị điều tra hay không. Một phát ngôn viên của Bộ này cũng xác nhận rằng Tổng thanh tra mới sẽ là Stephen Akard - cựu trợ lý của Phó Tổng thống Mike Pence, đã lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Ngoại giao của Bộ Ngoại giao kể từ năm ngoái.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ