Tổng thống Trump xác nhận dự hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến G20

Nguyễn Phương (Theo Tass)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà Trắng chính thức xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Tổng thống Trump xác nhận dự hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến G20.

Một quan chức cấp cao Mỹ hôm 20/11 cho biết, Tổng thống Trump sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến G20, dưới sự chủ trì của Quốc vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud, diễn ra trực tuyến từ ngày 21 đến 22/11.
Hội nghị G20 diễn ra ngay sau khi ông tham gia Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). 2 hội nghị này đều diễn ra trực tuyến do đại dịch Covid-19.
Lãnh đạo các nước G20 sẽ thảo luận tìm giải pháp để khôi phục tăng trưởng kinh tế sau cuộc khủng hoảng Covid-19.
Để hỗ trợ sự phục hồi mong manh của nền kinh tế toàn cầu, trong khuyến nghị gửi tới các lãnh đạo G20, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen nhấn mạnh: “Tại Hội nghị G20, tôi sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các biện pháp hỗ trợ kinh tế cho đến khi sự phục hồi được tiến hành một cách vững chắc. Tôi cũng nhấn mạnh rằng sự phục hồi tập thể của chúng ta phải bền vững và bao trùm, phù hợp với chương trình nghị sự 2030 của LHQ và các mục tiêu phát triển bền vững, coi đây như kim chỉ nam cho mọi hành động”.
Đáng chú ý tại hội nghị Thượng đỉnh G20 lần này, các nhà lãnh đạo sẽ phải thông qua thỏa thuận được các Bộ trưởng Tài chính nhất trí hôm 13/11 về tái cơ cấu nợ của hàng chục quốc gia đang phát triển bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), nợ của 73 nước nghèo nhất thế giới đã tăng 9,5% trong năm ngoái, lên 744 tỷ USD.