Tổng thống Venezuela Maduro muốn thông qua kế hoạch “sửa chữa sai lầm”

Nguyễn Phương (Theo Tass)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 1/5 tuyên bố chính phủ đã sẵn sàng thực hiện một kế hoạch thay đổi để "sửa chữa những sai lầm".

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông đã sẵn sàng áp dụng một kế hoạch thay đổi đặc biệt cho bộ máy chính phủ.
Trong bài phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, ông đã sẵn sàng áp dụng một kế hoạch thay đổi đặc biệt cho bộ máy chính phủ.
"Tôi tuyên bố ngày 4/5 và 5/5 tới sẽ là những ngày đối thoại, hành động và cho phép tất cả các đại diện của chính quyền nhân dân đề xuất với với chính phủ và Nicolas Maduro và Cách mạnh Bolivar những gì cần thiết phải thay đổi", Tổng thống Venezuela thông báo.
Ông Maduro cũng nhấn mạnh thêm: "Tôi muốn thông qua một kế hoạch để thay đổi, cải thiện mọi thứ và sửa chữa sai lầm của chính phủ".
Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở thủ đô Caracas và một số TP khác của Venezuela trong ngày 1/5 sau khi một nhóm quân nhân quân đội lên tiếng đứng về phía lãnh đạo phe đối lập Venezuela - ông Juan Guaido.
Theo báo cáo trước đó, các cuộc biểu tình tại Caracas dẫn đến đụng độ với lực lượng an ninh Venezuela khiến hàng chục người bị thương.
Ông Guaido hôm 30/4 đã đăng một video trên trang Twitter kêu gọi quân đội Venezuela xuống đường để "chấm dứt sự chiếm đoạt" ở nước này.
Phó đại biểu Quốc hội từ bang Miranda, ông Manuela Bolivar hôm 1/5 cho biết, ít nhất 78 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa  lực lượng thực thi pháp luật với những người tham gia biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Caracas và chính quyền Venezuela đã bắt giữ 89 người biểu tình quá khích.
Viết trên trang Twitter hôm 1/5, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez nói rằng ít nhất 8 nhân viên của lực lượng vệ binh quốc gia bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình.