Tổng thống Vladimir Putin sẽ đối thoại trực tuyến với người dân Nga vào 7/6

Nguyễn Phương (Theo Tass)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chương trình "Đường dây trực tiếp” vào ngày 7/6 tới là cuộc đối thoại trực tuyến với toàn dân đầu tiên trong nhiệm kỳ 4 (2018 - 2024) và lần thứ 16 kể từ năm 2001 của ông Putin.

Ngày 27/5, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc đối thoại trực tuyến với toàn dân thông qua chương trình "Đường dây trực tiếp” vào ngày 7/6 tới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đối thoại trực tuyến với người dân vào 7/6.
Trước đó, ông Putin đã thực hiện 11 cuộc “Đường dây trực tiếp”, trả lời các câu hỏi của mọi người dân, với tư cách tổng thống, và 4 lần với tư cách Thủ tướng Nga.
Chương trình đặc biệt “Đường dây trực tiếp với Vladimir Putin” sẽ bắt đầu vào lúc 12:00 (giờ Moscow) ngày 7/6 và được phát trên các kênh truyền hình chính gồm Kênh 1, Rossia 1, Rossia 24, OTR, đài phát thanh “Mayak, Vesti FM và Radio Rossii.
Theo thông báo của Điện Kremlin, người dân Nga có thể gửi câu hỏi đến Tổng thống Putin từ 8h sáng 27/5 cho đến khi kết thúc chương trình “Đường dây trực tiếp với Vladimir Putin” vào ngày 7/6. Ban tổ chức sẽ giới thiệu những câu hỏi thú vị và có nội dung cấp thiết nhất với tổng thống trong chương trình phát sóng trực tiếp sắp tới. 
Người dân có thể đặt câu hỏi cho Tổng thống Putin bằng cách gọi đến số điện thoại được thông báo trước, nhắn tin ký tự (SMS) hoặc tin nhắn đa phương tiện (MMS), gửi câu hỏi qua trang web của chương trình hoặc ứng dụng riêng cho điện thoại.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Pesko cho biết, câu hỏi cho Tổng thống Putin cũng có thể gửi qua các trang mạng xã hội như “Vkontakte” và “Odnoklasniki”.
Năm ngoái, chương trình “Đường dây trực tiếp” được tổ chức vào ngày 15/6 kéo dài 3 giờ 56 phút.
Trong chương trình “Đường dây trực tiếp” đầu tiên diễn ra ngày 24/12/2001, ông Putin đã nhận được 400.000 câu hỏi, nhưng số lượng câu hỏi trong những cuộc đối thoại trực tuyến sau đó đã tăng lên con số vài triệu. Thời gian kỷ lục của chương trình “Đường dây trực tiếp” được ghi nhận trong năm 2013, khi ông Putin trả lời các câu hỏi của người dân trong 4 giờ và 48 phút.