Tổng thống Yemen áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bộ Quốc phòng Yemen cho biết Tổng thống nước này, ông Ali Abdullah Saleh, ngày 18/3 đã tuyên bố áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp.

KTĐT - Bộ Quốc phòng Yemen cho biết Tổng thống nước này, ông Ali Abdullah Saleh, ngày 18/3 đã tuyên bố áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều người thiệt mạng do đụng độ giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình tại thủ đô Sanaa. Theo nguồn tin y tế địa phương, các vụ đụng độ đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Nhân chứng cho biết một số người đã tưới dầu và châm lửa đốt tại khu vực người biểu tình đang tiến hành biểu tình ngồi tại quảng trường gần trường Đại học Sanaa, chỉ vài phút trước khi khoảng 200.000 người biểu tình kết thúc lễ cầu kinh ngày 18/3. Lực lượng an ninh đã sử dụng vũ khí, hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông biểu tình.

Chính quyền cũng huy động thêm các xe quân sự và lực lượng an ninh, quân đội tới triển khai tại khu vực người biểu tình ngồi bên cạnh Đại học Sanaa. Tại tỉnh Taiz cách Sanaa 200km về phía Nam, quân đội và xe chuyên dụng cũng được lệnh triển khai tại khu vực biểu tình ngồi, nơi 300.000 người biểu tình đã chiếm giữ từ ba tuần trước.

Trong khi đó, hàng chục nghìn người ủng hộ chính phủ cũng đã tổ chức tuần hành tại trung tâm thủ đô Sanaa, tỉnh Taiz và tỉnh Dhamar./.